Top 10 Món ăn được chế biến từ trái bơ ngon nhất

Thu Hoai 3851 0 Báo lỗi

Bơ là loại trái cây nhiệt đới chứa tới 25 loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Mùa bơ đến, và bạn lại có thêm một nguyên liệu tuyệt vời để thoả sức sáng ... xem thêm...

  1. Top 1

    Kem bơ

    Kem bơ là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ lạnh Đà Lạt. Kem bơ béo mịn ngọt thanh, thơm đậm mùi bơ, kết hợp với viên kem dừa mát lạnh, ngon không thể chê được. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn không cần phải cất công lặn lội lên Đà Lạt mà vẫn có thể tự làm món kem bơ ngon đúng vị tại nhà.


    Nguyên liệu:

    • Sữa tưới
    • Nước dừa
    • Lạc rang

    Cách làm:

    • Bơ bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bạn cho sữa tươi vào nồi đun sôi nhẹ rồi thêm đường và nước dừa vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Bạn trộn bơ và sữa đã đun với nhau cho thật mịn rồi cho vào khuôn.
    • Để trong ngăn đông tủ lạnh trong 3h đồng hồ là có thể thưởng thức.
    • Bạn có thể múc kem ra ly, rắc thêm chút lạc rang giã nhỏ ăn kèm hoặc ăn cùng vỏ kem ốc quế đều rất ngon và mát.
    Kem bơ
    Kem bơ
    Kem bơ

  2. Sinh tố bơ sữa đậu nành là một trong những cách làm sinh tố bơ vừa dễ làm, lại thơm ngon, dinh dưỡng, phù hợp cho người ăn chay. Không cần đến sữa bò mà cốc sinh tố bơ vẫn thơm thơm, man mát và ngọt dịu nhé!


    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 2 quả bơ
    • 300ml sữa đậu nành không đường
    • Mật mía (bạn có thể dễ dàng mua được ở chợ và các siêu thị)
    • Máy xay sinh tố

    Cách làm:

    • Bước 1: Bơ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ để dễ xay.
    • Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, sữa đậu nành và mật mía vào máy xay sinh tố, nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm một ít đá. Lượng mật mía tuỳ vào sở thích của bạn. Sau khi xay nhuyễn và đổ ra ly, bạn đã có thể thưởng thức một cốc sinh tố bơ sữa đậu nành mát lạnh.
    Sinh tố bơ sữa đậu nành
    Sinh tố bơ sữa đậu nành
    Sinh tố bơ sữa đậu nành
    Sinh tố bơ sữa đậu nành
  3. Rau câu bơ cũng là món tráng miệng hấp dẫn, có vị ngon kết hợp giữa món rau câu truyền thống cùng vị béo nhẹ của trái bơ. Cùng Toplist vào bếp ngay với món ăn này nhé.


    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 1 quả bơ
    • Nước cốt dừa
    • 200ml sữa tươi
    • Sữa đặc
    • Chanh
    • Bột rau câu (dẻo hoặc thường tuỳ sở thích)
    • Đường

    Cách làm:

    • Bước 1: Lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100 ml sữa tươi, 3 thìa canh nước cốt dừa, 3 thìa canh sữa đặc và một ít đường.
    • Bước 2: Cho 100 ml sữa tươi còn lại vào nồi đun trên bếp, đến khi sôi thì hoà bột rau câu cùng nửa thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bơ đã xay vào khuấy đều.
    • Bước 3: Cho hỗn hợp đã nấu vào khuôn tuỳ thích rồi cho vào tủ lạnh đến khi đông lại (khoảng 5 tiếng) và lấy ra thưởng thức.
    Rau câu bơ
    Rau câu bơ
    Rau câu bơ
  4. Mùa hè thời tiết nóng nực, nên nhiều người thường chán ăn, bỏ bữa, nhất là bữa trưa. Để giúp mọi người giải nhiệt cho mùa nóng, Toplist sẽ chỉ bạn cách làm salad bơ dưa chuột vừa thơm ngon bổ dưỡng, vừa giải nhiệt cơ thể.

    Nguyên liệu:

    • 2 quả bơ
    • 2 quả dưa chuột
    • 2 củ cà rốt
    • 1 cây rau xà lách
    • Ít vừng rang chín
    • 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ
    • 35ml giấm gạo
    • 30ml mật ong
    • 15ml nước lọc
    • 60ml dầu mè
    • Một ít muối tiêu đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Thái nhỏ cà rốt, bóc vỏ hành khô, gọt vỏ gừng rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố. Cộng thêm giấm, mật ong và nước lọc, xay nhuyễn rồi đổ ra bát, thêm chút muối, dầu mè và hạt tiêu vào trộn đều.
    • Bước 2: Rửa sạch rau xà lách, bào vỏ dưa chuột, bổ đôi theo chiều dọc rồi loại bỏ ruột dưa. Thái dưa thành miếng vừa ăn. Bổ đôi quả bơ, thái thịt bơ thành từng miếng vừa ăn.
    • Thành phẩm: Cho bơ, rau xà lách và dưa chuột ra đĩa. Sau đó, đổ sốt cà rốt vừa làm được trộn đều lên, thêm chút vừng rang để món ăn được thơm ngon hơn.


    Bơ đang vào mùa, chị em hãy nhanh tay chọn những trái bơ ngon thơm béo ngậy để làm món salad bơ giải nhiệt ngày hè. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

    Salad bơ xanh dưa leo
    Salad bơ xanh dưa leo
    Salad bơ xanh dưa leo
    Salad bơ xanh dưa leo
  5. Một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất, sandwich cuộn bơ cá ngừ là một sự kết hợp mới giữa cá ngừ, bơ nghiền nhuyễn cùng cà chua và xà lách.


    Nguyên liệu:

    • Bánh mì sandwich: 2 lát
    • Cá ngừ: 1 hộp
    • Cà chua: 1 trái
    • Bơ: 1/2 trái
    • Sốt Mayonnaise: 50gr
    • Muối: 2gr
    • Tiêu: 1gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, Sandwich các bạn sẽ cắt bỏ phần rìa đen đi nhé, sau đó dùng cây cán bột hoặc chai thủy tinh cán mỏng.
    • Bước 2: Tiếp theo, bơ các bạn sẽ xắt hạt lựu, tán nhuyễn. Cà chua thì xắt lát mỏng nhé bạn.
    • Bước 3: Kế tiếp, bạn sẽ phết bơ đều lên miếng sandwich. Bạn xếp cà chua rồi đến cá ngừ sao cho chừa khoảng 1cm ở mép để dễ cuốn hơn nhé.
    • Bước 4: Cuối cùng, bạn sẽ cuốn sandwich lại, vậy là có thể dùng được rồi. Món này có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc tương ớt (tương cà) đều ngon hết nhé các bạn. Chỉ cần các bước đơn giản như trên thì bạn đã có ngay một món ăn tuyệt vời rồi đó.


    Bạn hãy thử cuộn lại thành những cuộn sandwich ngon mắt này xem sao nhé! Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ trầm trồ về sự khéo léo của bạn cho xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng Sandwich cuộn bơ – cá ngừ bổ dưỡng dể làm này nhé.

    Sandwich cuộn bơ cá ngừ
    Sandwich cuộn bơ cá ngừ
    Sandwich cuộn bơ cá ngừ
    Sandwich cuộn bơ cá ngừ
  6. Bơ tẩm bột chiên giòn là món ăn khá mới mẻ, không chỉ người lớn mà các bé cũng sẽ bị hấp dẫn bởi đồ ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và lạ miệng này.


    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 2 quả bơ
    • 2 quả trứng gà
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 1 trái chanh
    • Dầu ăn
    • Sốt mayonnaise
    • Tương ớt
    • Gia vị các loại

    Cách làm:

    • Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc, mỗi miếng dày khoảng 1cm
    • Bước 2: Chanh vắt lấy nước cốt, đập trứng gà và đánh đều cùng một chút muối.
    • Bước 3: Rưới nước cốt chanh lên các lát bơ, sau đó rắc một chút tiêu, một chút hạt nêm, một chút muối lên bơ để bơ thấm gia vị. Lăn bơ vào trứng gà, rồi tiếp tục lăn bơ vào bột chiên giòn cho bột dính phủ khắp miếng bơ.
    • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, sao cho lượng dầu ngập miếng bơ. Đợi dầu nóng rồi rán bơ đã tẩm bột và gia vị cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu và xếp lên dĩa.
    • Bước 5: Làm sốt chấm theo tỉ lệ 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa tương ớt, 3 thìa mayonnaise. Với các bước trên, bạn đã hoàn thành món ăn vặt bơ lăn bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng.
    Bơ tẩm bột chiên giòn
    Bơ tẩm bột chiên giòn
    Bơ tẩm bột chiên giòn
  7. Sinh tố bơ chuối có hương vị đậm đà hơn sinh tố bơ thông thường, đặc trưng bởi vị béo, ngọt dịu và thơm hơn bởi kết hợp với vị chuối. Cùng Toplist vào bếp xem cách làm nhé.


    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 1 trái bơ chín.
    • 1 trái chuối chín.
    • 150ml sữa tươi không đường.
    • 20ml sữa đặc có đường (bạn có thể thêm bớt theo sở thích).
    • Máy xay sinh tố.

    Cách làm:

    • Bước 1: Bơ rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt miếng nhỏ (để dễ xay). Chuối bóc vỏ, cũng cắt nhỏ tương tự
    • Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, chuối, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố, nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm đá. Xay mịn hỗn hợp rồi cho ra ly thuỷ tinh, vậy là bạn đã có món sinh tố bơ chuối cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.


    Nếu bạn không thích chuối, bạn vẫn có thể thay bằng kiwi, táo,… tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên vị ngọt kết hợp giữa bơ và chuối khá ngon miệng nên được nhiều người yêu thích hơn.

    Sinh tố bơ chuối
    Sinh tố bơ chuối
    Sinh tố bơ chuối
  8. Bơ nướng trứng – món ăn “lạ mà quen, quen mà lạ” này sẽ khiến bạn tò mò đấy. Thật ra, món này vô cùng quen thuộc khi được làm từ hai nguyên liệu là trứng gà và trái bơ. Còn mới lạ ở đây chính là sự kết hợp của chúng và cho ra đời thành phẩm này đó.


    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 1 quả bơ
    • 2 quả trứng gà
    • Tiêu, muối
    • Lò nướng

    Cách làm:

    • Bước 1: Bơ rửa sạch, cắt đôi và bỏ hạt. Khoét rộng thêm lỗ giữa quả bơ sao cho đủ chứa một quả trứng gà.
    • Bước 2: Đập trứng cho vào giữa quả bơ.
    • Bước 3: Nướng quả bơ chứa trứng trong lò nướng ở nhiệt độ 425 độ C trong khoảng 10 - 15 phút.
    • Bước 4: Lấy bơ ra, rắc thêm chút tiêu, muối, có thể thêm chút rau mùi trang trí và thưởng thức.
    Bơ nướng trứng gà
    Bơ nướng trứng gà
    Bơ nướng trứng gà
  9. Trái bơ là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc nấu nướng từ món ngọt đến món mặn. Sự kết hợp giữa vị béo của trái bơ chín với thịt ba chỉ tạo ra một món ăn vô cùng đặc biệt và lạ miệng.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 300 gram thịt ba chỉ
    • 1 trái bơ chín vừa
    • Mật ong
    • Hành củ
    • Gia vị: dầu hào, muối, bột nêm, tiêu

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng, ướp với hành củ băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, một ít muối và tiêu.
    • Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc.
    • Bước 3: Dùng từng lát thịt bọc quanh từng lát bơ, dùng tăm để cố định.
    • Bước 4: Nướng trong lò nướng khoảng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó lấy ra và thưởng thức. Món này ăn kèm với rau trộn và tương ớt thì cực kỳ hết sảy!
    Thịt ba chỉ cuộn bơ
    Thịt ba chỉ cuộn bơ
    Thịt ba chỉ cuộn bơ
  10. Món sushi có nguồn gốc từ Nhật Bản và phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là hải sản tươi sống kết hợp cùng với cơm trộn giấm. Thế nhưng, với một chút biến tấu nhỏ sau đây, bạn có thể đưa món sushi trứ danh vào thực đơn bữa chay của gia đình mình. Sushi chay được chế biến từ các loại rau củ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây của toplist nhé!

    Nguyên liệu:

    • 5 bát cơm (loại chuyên để nấu sushi)
    • 1 muỗng canh vừng rang
    • 7 tấm rong biển
    • 1 quả bơ và 1 quả dưa chuột đều gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành các lát mỏng
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • Gia vị trộn cơm sushi: 3 muỗng canh giấm sushi, 2 muỗng canh đường trắng; 1 muỗng cà phê muối
    • Gia vị chấm: mù tạt, xì dầu hòa chung trong một bát

    Cách làm:

    • Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Nếu không có gạo nhật thì bạn có thể lấy gạo pha với nếp nấu thành cơm cho hơi dẻo một chút.
    • Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar).
    • Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài, kế đến là phần nhân đã chuẩn bị, (có thể cho nhân gì vào cũng đựơc) sau đó cuộn chặt lại. Cắt sushi ra rồi rắc một chút vừng rang cho thơm. Khi ăn chấm kèm nước tương và mù tạt.
    • Chấm nước mắm chua ngọt, mắm nêm, mắm tôm đều ngon.
    Sushi chay cuộn bơ
    Sushi chay cuộn bơ
    Sushi chay cuộn bơ
    Sushi chay cuộn bơ



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy