Sushi chay cuộn bơ
Top 10 trong Top 10 Món ăn được chế biến từ trái bơ ngon nhất
Món sushi có nguồn gốc từ Nhật Bản và phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là hải sản tươi sống kết hợp cùng với cơm trộn giấm. Thế nhưng, với một chút biến tấu nhỏ sau đây, bạn có thể đưa món sushi trứ danh vào thực đơn bữa chay của gia đình mình. Sushi chay được chế biến từ các loại rau củ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây của toplist nhé!
Nguyên liệu:
- 5 bát cơm (loại chuyên để nấu sushi)
- 1 muỗng canh vừng rang
- 7 tấm rong biển
- 1 quả bơ và 1 quả dưa chuột đều gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành các lát mỏng
- 1 muỗng canh dầu mè
- Gia vị trộn cơm sushi: 3 muỗng canh giấm sushi, 2 muỗng canh đường trắng; 1 muỗng cà phê muối
- Gia vị chấm: mù tạt, xì dầu hòa chung trong một bát
Cách làm:
- Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Nếu không có gạo nhật thì bạn có thể lấy gạo pha với nếp nấu thành cơm cho hơi dẻo một chút.
- Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar).
- Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài, kế đến là phần nhân đã chuẩn bị, (có thể cho nhân gì vào cũng đựơc) sau đó cuộn chặt lại. Cắt sushi ra rồi rắc một chút vừng rang cho thơm. Khi ăn chấm kèm nước tương và mù tạt.
- Chấm nước mắm chua ngọt, mắm nêm, mắm tôm đều ngon.