Thịt ba chỉ cuộn bơ
Top 9 trong Top 10 Món ăn được chế biến từ trái bơ ngon nhất
Trái bơ là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc nấu nướng từ món ngọt đến món mặn. Sự kết hợp giữa vị béo của trái bơ chín với thịt ba chỉ tạo ra một món ăn vô cùng đặc biệt và lạ miệng.
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 300 gram thịt ba chỉ
- 1 trái bơ chín vừa
- Mật ong
- Hành củ
- Gia vị: dầu hào, muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát mỏng, ướp với hành củ băm nhuyễn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, một ít muối và tiêu.
- Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt miếng dọc.
- Bước 3: Dùng từng lát thịt bọc quanh từng lát bơ, dùng tăm để cố định.
- Bước 4: Nướng trong lò nướng khoảng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C, sau đó lấy ra và thưởng thức. Món này ăn kèm với rau trộn và tương ớt thì cực kỳ hết sảy!