Không tốt cho người đang mang thai
Nếu đối với những người bình thường, những người phụ nữ sau sinh, nhãn là một chất cần thiết cho cơ thể, ăn nhiều nhãn có thể bổ sung nhiều dưỡng chất đáp ứng nhu cầu cơ thể, tuy nhiên với đối tượng là những người phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai thì cần phải thật cẩn trọng khi ăn quá nhiều nhãn. Vì phụ nữ mang thai thường có hiện tượng xuất âm hỏa hư, nóng trong, táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, cổ họng rát… chính vì thế ăn nhiều nhãn lúc này có tác dụng phụ rất nguy hiểm.
Khi ăn quá nhiều nhãn có thể gây ra tình trạng nóng trong, đau bụng, ra huyết, thậm chí có thể dẫn đến động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi. Đặc biệt với những phụ nữ đang mang thai trong khoảng 7 – 8 tháng thì phải thật chú ý, nên hạn chế việc ăn quá nhiều nhãn. Chính vì thế phải luôn thật cẩn trọng trong việc bổ dưỡng sức khỏe cho những bà mẹ đang mang thai, có thể ăn nhãn để bổ sung 1 phần năng lượng, dinh dưỡng tuy nhiên nên hạn chế, không nên ăn quá nhiều.