Lá hẹ và đậu phụ
Top 12 trong Top 12 loại thực phẩm kỵ nhau, các mẹ nên lưu ý
Đây là hai nguyên liệu thường xuyên được kết hợp với nhau khi chế biến những món chay. Thế nhưng ít ai biết được rằng tác hại của chúng khi nấu cháo cho trẻ. Lượng canxi có trong đậu phụ kết hợp với axit oxalic có trong cây hẹ sẽ tạo ra chất kết tủa có tên là canxi oxalate, cản trở quá trình hấp thụ canxi của trẻ và dẫn đến nguy cơ còi xương cao.
Những món ăn này nếu các mẹ duy trì lâu sẽ làm giảm sự phát triển của xương. Khi nấu ăn các mẹ cần lưu ý kĩ, để tránh xảy ra những điều không tốt cho sức khỏe bé.