Bánh trung thu Thành Long
Ngay
từ đầu tháng 6 âm lịch con hẻm 291/2 đường Võ Văn Tần, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã nhộn nhịp tấp nập “ngựa xe như
nước, áo quần như nêm” vì sự khởi động của cơ sở bánh Trung thu Thành Long.
Điểm đáng chú ý ở các loại nhân bánh của Thành
Long là vẫn giữ được hương vị riêng của từng thành phần nguyên liệu làm nên
nhân bánh. Hoa cúc, la hán quả, nấm hương, nấm tuyết, ý dĩ, hạt sen, táo đỏ,
nấm đông cô đều có trong bánh Trung thu Thảo mộc Ngọc long; vị béo của
trái bơ cùng vị bùi của đậu xanh được nhận ra trong bánh “Đậu xanh trái
bơ” cũng như vị ngọt đặc trưng của nhãn nhục kết hợp với vị thơm dẻo của
hạt sen trong loại bánh cùng tên. Vị thơm của thịt tẩm ướp xay nhuyễn tạo nên
khẩu vị rất lạ của nhân bánh đậu xanh mặn.