Lườn ngỗng trộn rau mầm
Lườn ngỗng trộn rau mầm đơn giản sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn vừa có thể ăn chơi, vừa dùng được cho bữa chính
Nguyên liệu:
- 500g lườn ngỗng
- 500g rau mầm
- 2 lát bánh mì gối
- 5 quả cà chua bi
- Dừa, muối, đường, bột ngọt, trái chanh, hành, tỏi cháy, đậu phộng, rau thơm
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lườn ngỗng mua về rửa sạch sẽ ướp gia vị muối, đường, bột ngọt rồi để đó 15 phút cho thấm gia vị
- Rau mầm rửa cho hết hột dính rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
- Cà chua bi bổ đôi
- Bánh mỳ gối cắt nhỏ bằng đốt tay.
- Bước 2: Đun sôi dầu, thả bánh mỳ vào đảo, bánh chuyển vàng vớt nhanh tay ra để giấy thấm dầu. Bắt chảo lên bếp cho dầu và tỏi băm vào Phi một hồi tỏi thơm thì cho thịt ngỗng vào chiên đến khi thịt ngỗng săn lại thì cho nước dừa vào nấu cho đến khi thịt ngỗng chính là được đem ngỗng xuống để nguội rồi xắt lát mỏng
- Bước 3: Cắt ba trái 3 trái chanh vắt lấy nước cho vào nước chanh hai muỗng đường 2 muỗng nước mắm nửa muỗng cà phê bột ngọt nêm nếm chua chua mặn mặn ngọt ngọt là được là được cho thịt đã đã xắt mỏng vào cái thao cho rau mầm vào chế nước chanh đã pha vào trộn đều lên rắc rau thơm vào cho hành tỏi đã cháy vào trộn điều một lần nữa là được rắc đậu phộng lên.