Top 10 nét khác biệt độc đáo trong ngày Tết Nguyên Đán giữa hai miền Nam - Bắc
- Miền Bắc: Với người miền Bắc, mỗi dịp Tết đến là không thể thiếu được món thịt đông, thịt đông là thịt kho sau đó để ngoài thời tiết lạnh sẽ tự đông lại, điều quan trọng của món này là phải để đông tự nhiên mới ngon, lúc ăn mới giữ được nguyên vị béo và mùi thơm của thịt.
- Miền Nam: Ở miền Nam, thời tiết ấm áp hơn ngoài Bắc, không thể làm món thịt đông nhưng bù lại có món thịt kho hột vịt để ăn cả Tết. Thịt kho hột vịt là món phổ biến đối với người dân miền Nam và thường được ăn kèm với củ kiệu ngày Tết thì ngon tuyệt cú mèo.
Top 10 nét khác biệt độc đáo trong ngày Tết Nguyên Đán giữa hai miền Nam - Bắc