Mì cay
Gần đây trào lưu thử thách mì cay Hàn Quốc bùng cháy ở giới trẻ rất được ưa thích. Tuy nhiên chúng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn gặp những vấn đề nghiêm trọng như: viêm loét dạ dày,... Chất cay Capsaicin sẽ gây nóng bỏng và rát khi tiếp xúc với da người. Những nơi có niêm mạc như phủ tạng bao gồm ruột, bao tử, hệ hô hấp, vùng bên trong khoang miệng mũi sẽ bị tổn hại nếu ăn cay quá độ. Dùng ớt quá độ và trong một thời gian dài có thể làm chết dần hệ thần kinh. Vì vậy việc thử thách mì cay cấp cao quá độ là gián tiếp tấn công sức khỏe của bạn bè và chính bản thân mình. Giới trẻ cần cẩn thận trong việc thưởng thức món ăn "dao hai lưỡi'' này.