Mì Ramen - Nhật Bản
Top 9 trong Top 10 món ăn đường phố nổi tiếng thế giới
Mì Ramen là loại mì luôn đi kèm với nước súp, tuy có nguồn gốc ban đầu từ Trung Quốc nhưng giờ đây món mì này đã trở thành một trong những món ăn phổ biến và ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Mì Ramen có giá rẻ và hơn cả là có thể được tìm thấy hầu như ở khắp đầu đường cuối phố tại Nhật. Một bát mì Ramen trọn vẹn sẽ bao gồm rau tươi, quan trọng nhất là hành lá; thịt heo Chashu; măng khô và trứng luộc.
Ở Nhật luôn tràn ngập đủ kiểu Ramen, nhưng nhìn chung có thể chia làm 4 loại chính, mỗi loại hầm nước dùng theo mỗi cách khác nhau là: Shio Ramen - Ramen muối; Soyu ramen - Ramen nước tương; Tonkotsu ramen - Ramen hầm nước xương heo và Miso ramen - Ramen nấu với bột miso.
Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, hãy một lần cảm nhận món ăn tuyệt vời ấy.
Ở Nhật luôn tràn ngập đủ kiểu Ramen, nhưng nhìn chung có thể chia làm 4 loại chính, mỗi loại hầm nước dùng theo mỗi cách khác nhau là: Shio Ramen - Ramen muối; Soyu ramen - Ramen nước tương; Tonkotsu ramen - Ramen hầm nước xương heo và Miso ramen - Ramen nấu với bột miso.
Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, hãy một lần cảm nhận món ăn tuyệt vời ấy.