Mướp

Tên nước ngoài là Herba Luffae. Thân mướp gọi là ty qua đằng, lá mướp gọi là ty qua diệp, xơ mướp gọi là ty qua lạc. Dùng các bộ phận trên mặt đất của cây mướp. Lá và dây mướp có vị hơi đắng, chua, tính mát. Còn xơ mướp có vị hơi ngọt, tính bình. Và đi vào kinh phế. Công năng chủ trị: -thân và lá mướp chữa ho, đàm cấp hoặc mạn tính trong bệnh viêm phế quản. -dùng thân mướp khô sao đen trị tắc, ngạt mũi khi viêm mũi. -lá tươi giã nát đắp vào chỗ viêm loét, sưng đau hoặc nghiền bột mịn để cầm máu bên ngoài. Liều dùng: thân mướp 40 - 80g/ngày, lá mướp 12 - 20g/ngày, xơ mướp 8 - 12g/ngày.
Mướp

Top 10 vị thuốc Đông y hữu ích từ rau củ

  1. top 1 Gừng tươi
  2. top 2 Bạc hà
  3. top 3 Đậu đỏ
  4. top 4 Râu ngô
  5. top 5 Diếp cá
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Mơ lông
  8. top 8 Dưa hấu
  9. top 9 Mướp
  10. top 10 Vỏ quýt chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy