Mỳ lạnh
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc chính là mỳ lạnh. Mỳ lạnh thường có mùi nồng, vị thanh mát, thích hợp với tiết trời mùa hè. Tuy nhiên vào mùa lạnh người ta vẫn có thể ăn món này bằng cách kết hợp nước dùng thịt với nước kim chi để tạo vị cay nồng cho món ăn.
Mì lạnh Hàn Quốc được xem là món ăn yêu thích của cả người Hàn Quốc và Triều Tiên. Tại đây, mì lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau tuy nhiên phổ biến hơn cả vẫn là Naengmyeon, với đặc trưng sợi mì mỏng, dài, dai ngon, làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây bột khoai lang, bột củ dong và bột sắn dây. Món mì lạnh Naengmyeon có nguồn gốc từ Triều Tiên sau đó lan rộng đến Hàn Quốc và có lịch sử hình thành từ thời kỳ Joseon.