Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu
Nhắc đến mì vằn thắn Phố Cổ, nhiều người nghĩ ngay đến quán Phương Béo nằm tại số 9 Hàng Chiếu. Vì là quán bình dân nên không gian quán không quá đẹp. Giá mì vằn thắn Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu không phải là rẻ - 60.000 đồng/ bát nhưng quán vẫn nườm nượp người mua. Một bát mỳ vằn thắn đầy đủ ngoài hai nguyên liệu chính là sợi mỳ trứng và sủi cảo thì còn có miếng thịt xá xíu đậm đà, miếng trứng luộc, rau theo mùa, vài nhánh hẹ xanh xanh, đầy đủ hơn nữa là tôm tươi bóc vỏ. Đi kèm với đó là nước dùng được ninh từ kì công nên trong vắt và có vị ngọt đặc trưng.
Mỳ vằn thắn Mỳ vằn thắn Hàng Chiếu nước trong, thanh, topping đầy ú ụ gồm: tôm, sủi cảo, thịt. Mỳ được chần qua nước nóng rồi mới cho vào bát, dai mềm đủ độ. Sủi cảo của quán là loại có nhân tôm thịt, được tẩm ướp khéo léo theo bí quyết riêng nên rất đậm đà và dậy mùi, chỉ cần khẽ dùng đũa là đã có thể tách miếng sủi cảo để thưởng thức phần nhân thịt đỏ hồng bên trong. Nước dùng ngọt vị xương ống, vỏ tôm chứ không lờ lợ vị mì chính. Ngoài mì vằn thắn nước, quán còn phục vụ mì vằn thắn trộn, hủ tíu, sủi cảo, bánh bột lọc và đồ uống.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 56 Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:30 - 23:00