Nấm hải sản
Loại nấm này có màu trắng sáng, tên của nó được đặt như vậy bởi nó có vị như hải sản, trong nấm hải sản có chứa nhiều protein và axit amin, tăng cường sức đề kháng. Nấm hải sản (nấm shimeji) là thực phẩm dồi dào dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau mà không gây ngán. Nấm hải sản dồi dào chất xơ, giúp tăng cường bài tiết axit mật và giảm tình trạng đáp ứng insulin. Do đó, bột nấm shimeji không những giúp làm giảm nồng độ cholesterol toàn phần trong huyết thanh mà còn đem đến khả năng hạn chế nguy cơ hình thành xơ vữa động mạch cao hơn so với các loại nấm khác.
Nấm hải sản chứa các enzyme protease có tác dụng diệt khuẩn đối với ấu trùng truyền bệnh gây hại. Thêm vào đó, loại nấm này còn hỗ trợ cơ thể kháng nấm từ bên trong nhờ vào những hợp chất có lợi khác. Nấm shimeji rất giàu glycoprotein (HM-3A), marmorin, beta-(1-3)-glucan, hypsiziprenol và hypsin. Các hợp chất này giúp ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư khác nhau như bệnh bạch cầu, ung thư gan, ung thư vú, sarcoma mô mềm, ung thư phổi. Các chuyên gia đã đánh giá cao nấm hải sản như một thực phẩm tự nhiên có tiềm năng hỗ trợ điều trị và cải thiện tình trạng ung thư. Nấm hải sản chứa khá nhiều polysacarit, hợp chất phenolic và flavonoid. Các hợp chất này sẽ ức chế những cytokine gây viêm và stress oxy hóa đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi suy hô hấp. Do đó, nấm shimeji có thể mang đến hữu ích trong việc kích thích chữa lành phản ứng viêm và hoạt động như một loại thuốc tự nhiên chống lại tình trạng suy hô hấp trong tương lai.