Nâng cao năng lượng
Thành phần của socola có ca cao chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa như Epicatechins và Catechins giúp cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các chất chống ôxy hóa này có thể tăng khả năng chống mỏi lên 30%. Ngoài ra, còn giúp giảm đau sau tập luyện, chủ yếu nhờ các hợp chất chống viêm, hiệu quả hơn một số đồ uống phục hồi cơ. Chỉ với một viên socola bạn đã có đủ năng lượng để tha hồ học tập, vui chơi, hoạt động hết mình bởi khả năng cung cấp năng lượng có trong socola khá cao.
Không những vậy, trong socola có chứa ba loại axit béo Stearic, Panmitic và Oleicz. Trong đó, Panmitic có chứa nhiều chất béo có thể làm tăng lượng Colestoron, trong khi axit Oleicz lại không có nhiều chất béo và sẽ làm giảm lượng Colextoron. Còn Stearic lại không có ảnh hưởng gì đến lượng Colextoron. Như vậy ảnh hưởng của socola đối với cân nặng của bạn là hoàn toàn trung lập, không đáng kể, thậm chí chúng còn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong quá trình giảm cân, do đó bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng socola như một giải pháp cung cấp năng lượng tại chỗ trong các hoạt động của cuộc sống hằng ngày.