Nấu thức ăn quá kỹ
Cơ thể tiêu thụ một lượng thức ăn nhất định, tuy nhiên, những chất dinh dưỡng chủ yếu ở thức ăn là điều chủ yếu trong quá trình trao đổi chất. Vì vậy, phụ thuộc vào cách chế biến thức ăn mà hàm lượng dinh dưỡng trên đó cao hay thấp. Một lưu ý khi chế biến rằng không nên hầm quá kỹ hoặc chiên nướng quá già thực phẩm sẽ khiến tăng hàm lượng calo và chất béo bão hòa, khiến bạn khó kiểm soát khả năng ăn uống. Theo tạp chí sức khỏe Mỹ, việc chế biến thức ăn như vậy sẽ làm mất đi nhiều khoáng chất, kali, canxi. Thay vào đó, bạn nên hạn chế và dùng các thực phẩm luộc, hấp để gia tăng hàm lượng chất dinh dưỡng, tiêu thụ ít dầu ăn và chất béo hơn.