Ngăn xơ vữa động mạch
Xơ vữa động mạch là một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ, đau tim và huyết áp cao, nhưng may mắn thay, bạn có thể ngăn chặn các bệnh nguy hiểm này bằng cách ăn lựu hoặc uống nước ép lựu. Hợp chất trong quả lựu có khả năng kiểm soát cholesterol rất hiệu quả. Nước quả lựu được biết là có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa trong quả lựu từng được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bệnh Alzheimer.
Các nhà nghiên cứu cho biết, quả lựu còn giúp chống bệnh xơ vữa động mạch do các động mạch bị bít kín. Một người uống 2 ly nước ép quả lựu mỗi ngày trong 3 tháng liên tiếp sẽ làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch - một bệnh dễ dẫn đến thành động mạch trở nên xơ cứng và dày lên. Xơ vữa động mạch chiếm 80% tử vong cho một số bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, lượng đường tự nhiên có trong nước lựu sẽ không làm trầm trọng thêm mức độ đường trong máu của những bệnh nhân tiểu đường.