Nhựa mận
Top 2 trong Top 7 món ăn ngon làm từ thịt chó
Để làm món nhựa mận, ta cần một đùi trước và tất cả các da thịt để làm nhựa mận như thịt bụng, lưng, cổ, xắt từng miếng nhỏ (nếu có thịt ba chỉ thì càng ngon).
Cách thức tra gia vị: riềng xay nhỏ, xả đập dập, mắm tôm, ớt bóp đều cho ngấm vào thịt.
Món này, ướp trong thời gian 1 tiếng. Trước khi đem lên bếp đun, cho vào 3 thìa tiết, 3 thìa mỡ lợn (nếu có tận dụng được mỡ chó sẽ thơm hơn nhé), trộn đều. Khi thấy thịt xào đã khô, các bạn (nhớ lấy đũa đảo liên hồi phòng thịt khê) lấy nước luộc thịt đổ vào nồi nhựa mận, đổ thừa trên mặt thịt 1 đốt ngón tay. Đun chừng hơn 1 tiếng thì nước và thịt sẽ dẻo và keo lại. Món này cần ăn nóng, vì thế các bạn phải tính thời gian cho sát bữa ăn của mình nhé!
Cách thức tra gia vị: riềng xay nhỏ, xả đập dập, mắm tôm, ớt bóp đều cho ngấm vào thịt.
Món này, ướp trong thời gian 1 tiếng. Trước khi đem lên bếp đun, cho vào 3 thìa tiết, 3 thìa mỡ lợn (nếu có tận dụng được mỡ chó sẽ thơm hơn nhé), trộn đều. Khi thấy thịt xào đã khô, các bạn (nhớ lấy đũa đảo liên hồi phòng thịt khê) lấy nước luộc thịt đổ vào nồi nhựa mận, đổ thừa trên mặt thịt 1 đốt ngón tay. Đun chừng hơn 1 tiếng thì nước và thịt sẽ dẻo và keo lại. Món này cần ăn nóng, vì thế các bạn phải tính thời gian cho sát bữa ăn của mình nhé!