Nước
Top 1 trong Top 10 gia vị chữa cháy cho món ăn bị mặn
Cách đơn giản nhất để chữa vị mặn cho các món ăn như món canh, món súp, món kho là cho thêm nước vào món ăn. Nước có đặc tính không màu không mùi không vị, sẽ biến món ăn trở về trạng thái gần như ban đầu, sau đó bạn có thể nêm nếm gia vị lại từ đầu.
Tuy nhiên nên thêm nước từ từ vào món ăn, khi thấy vị món ăn không còn mặn nữa thì dừng lại, tránh châm nước quá tay. Ngoài ra cách này chỉ có thể cứu món ăn một lần, bởi cứ thêm nước nhiều lần sẽ khiến món ăn bị loãng và không còn giữ nguyên hương vị ban đầu nữa.
Tuy nhiên nên thêm nước từ từ vào món ăn, khi thấy vị món ăn không còn mặn nữa thì dừng lại, tránh châm nước quá tay. Ngoài ra cách này chỉ có thể cứu món ăn một lần, bởi cứ thêm nước nhiều lần sẽ khiến món ăn bị loãng và không còn giữ nguyên hương vị ban đầu nữa.