Nước sâm cho ngày hè nóng
Top 1 trong Top 10 Công dụng chữa bệnh thần kỳ của bí đao
Nước sâm bí đao có vị ngọt mát, rất tốt cho cơ thể để giải tỏa mọi bực bội, khó chịu trong ngày hè. Cách nấu sâm bí đao rất đơn giản. Bạn có thể làm và bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức.
Nguyên liệu:
- La hán: 2 quả.
- Bí đao: 1,5 kg.
- Lá dứa: 5 lá.
- Muối: 1/3 muỗng cà phê.
- Nước: 3 lít.
- Đường phèn: 250gr.
Cách chế biến:
- Đầu tiên, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng. Lá dứa rửa sạch. Đập dập quả la hán.
- Sau đó, các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một nồi, cho thêm chút muối. Tiếp đến, các bạn đổ thêm nước và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi các bạn cho lửa nhỏ để khoảng 40 phút. Cuối cùng, sau 40 phút bạn vớt hết bí, la hán, lá dứa ra và lọc nước qua rây. Cho vào nồi cục đá lạnh, đậy vung và để nguội.
Sâm bí đao có mùi thơm là nhờ có lá dứa đó các bạn nhé. Các bạn hãy chờ cho nước nguội rồi lọc lấy nước, cho thêm đường phèn vào khuấy đều và bảo quản ở trong tủ lạnh. Khi uống, bạn chỉ cần cho 100ml sâm bí đao vào cốc, cho thêm đá để thưởng thức. Nước sâm này có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 đến 5 ngày các bạn nhé.