Phá lấu Gia Định
Phá lấu Gia Định là một trong những xe quà vặt quen thuộc trong hẻm trường Gia Định song bạn sẽ bất ngờ khi số năm có mặt của xe phá lấu lớn hơn số tuổi bất kỳ học sinh nào trong trường. Đến với phá lấu Gia Định bạn sẽ được thưởng thức món phá lấu với nồi nước dùng có quế chi, bát giác, đại hồi cùng tiểu hồi, hương vị béo nhẹ. Ngoài nhóm khách chính là học sinh của trường, còn có rất nhiều thực khách là có độ tuổi nghề nghiệp khác nhau đến thưởng thức phá lấu. Mở đầu danh sách chính là món Phá lấu. Phá lấu là món ăn của người Tiều, từ một món ăn dân dã được tạo ra nhằm mục đích “tiết kiệm”, biết bao nhiêu xe đẩy, gánh hàng rong và hàng loạt biến tấu của món phá lấu đã ra đời để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Đến với Phá lấu Gia Định bạn sẽ được thưởng thức món phá lấu với nồi nước dùng có quế chi, bát giác, đại hồi cùng tiểu hồi, hương vị béo nhẹ. Như tất cả các hàng phá lấu khác, nồi nước dùng tại đây luôn trong tình trạng sôi sùng sục và tỏa ra mùi hương khó cưỡng. Theo đánh giá của nhiều thực khách, nước dùng tại đây hương vị đặc trưng, màu sắc bắt mắt và nêm nếm đậm đà đến nỗi với những vị khách có sở thích ăn nhạt thì, không cần dùng mắm me, chỉ vắt thêm trái tắc đã khiến món ăn thêm hấp dẫn. Ngay khi có khách gọi món, lòng, lá sách, lá mía... sẽ được người bán xắt nhỏ, cho vào vợt, trụng nóng, rồi cho vào chén. Bên cạnh nước dùng, "phần cái" của phá lấu cũng được mọi người đánh giá cao vì được cắt vừa miệng và có độ dai vừa phải chứ không quá mềm hay cứng như các nơi khác. Dọn kèm phá lấu luôn là rau răm xanh mướt, tắc thơm lừng và nước me chua đậm để bạn nêm thêm theo khẩu vị. Ngoài nhóm khách chính là học sinh của trường, còn có rất nhiều thực khách là có độ tuổi nghề nghiệp khác nhau đến thưởng thức phá lấu
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 195/7 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00