Quả óc chó
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas đã phát hiện ra rằng quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ưng thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu được thực hiện trên những chú chuột đã cho thấy: chỉ có 18% những con chuột được cho ăn một quả óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyết tiền liệt. Còn đối với những chú chuột được được ăn quả óc chó có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên tới 44%. Nghiên cứu này có ý nghĩa hết sức quan trọng với con người. Bởi vì ưng thư tuyến tiền liệt là đứng thư 2 trong top có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ.
Theo khuyến cáo của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) "Một số thành phần trong quả óc chó bao gồm alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiếu đấu chống lại ung thư". Cũng theo lời của tiến sĩ Reiter, trưởng nhóm nghiên cứu thì có rất ít khối u ở chuột khi tiêu thụ quả óc chó. Khi những con chuột ăn quả óc chó thì các khối u cũng chậm phát triển hơn so với những con không ăn quả óc chó. Tiến sĩ Reiter nói: "Chúng tôi hoàn toàn ngạc nhiên bởi hiệu quả của quả óc chó về sự ức chế ung thư tuyến tiền liệt ở con người". Quả óc chó có thể giúp không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mà còn giảm ung thư vú. Trong một nghiên cứu, những con chuột ăn tương đương với con người với lượng 2,4 ounce óc chó trong 18 tuần có khối u tuyến tiền liệt nhỏ hơn đáng kể và phát triển chậm so với nhóm chứng tiêu thụ cùng một lượng chất béo nhưng từ các nguồn khác.