Quả ổi
Top 6 trong Top 15 Loại quả giàu chất xơ tốt cho sức khỏe
Ngoài nguồn chất xơ phong phú (trong 100g ổ có chứa 2,2 - 5,5g chất xơ), trong quả ổi còn chứa nhiều vitamin C và vitamin K. Ăn một lượng vừa đủ quả ổi sẽ giúp bạn làm sạch hệ tiêu hóa và tránh nguy cơ bị bệnh tiểu đường "ghé thăm" bất chợt.
Do trong ổi có nhiều chất xơ, chỉ số đường huyết (glycemic index) thấp nên kết hợp trong chế độ ăn hằng ngày sẽ góp phần cải thiện chỉ số cao huyết áp, hạ thấp cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ tim mạch.
Tuy nhiên, khi tiêu thụ ổi bạn cần nhớ lưu ý nhỏ bao gồm không ăn hột vì chúng khó tiêu, để đổi vị, thay vì ăn bạn hãy uống nước ép cũng có tác dụng tương tự.