Ramen Danbo
Ramen Danbo cũng là một chuỗi nhà hàng đã khá có tiếng ở Nhật với nhà hàng trên toàn thế giới, Danbo có hơn 30 chi nhánh trải dài đất nước Mặt trời mọc lẫn các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada, và hiện là Việt Nam. Nơi đây phục vụ tonkotsu ramen, mang hương vị chuẩn vùng Fukuoka. Không gian nhà khá ấm cúng với ghế ngồi đối diện với bếp. Chỗ ngồi dù không có bàn riêng nhưng không gây phiền cho khách. Thực khách có đủ không gian riêng nhưng cũng đủ thấy được quá trình đầu bếp làm ra những tô mì ramen tuyệt vời!
Điểm nổi bật trong mỗi tô mì Nhật tại Ramen Danbo chính là phần nước dùng được chiết xuất từ xương tủy heo thơm béo, ngọt dịu, có màu trắng đục như kem sữa. Tại đây, bạn có thể chọn cho mình tô mì từ 3 hương vị độc đáo. Đầu tiên là mì ramen cổ điển mà trong đó, nước dùng được kết hợp với mỡ heo, giúp đem lại vị béo ngậy và tôn lên vị ngọt sữa của nước dùng. Phần mỡ được chọn dùng là mỡ thăn vai, luộc cùng rượu và gia vị, sau đó xay lên, nhờ vậy mà mùi vị rất thơm và không tạo cảm giác ngấy. Điểm tô trên mỗi tô mì Nhật của Danbo luôn là thịt xá xíu (chashu), trứng lòng đào, rong biển, và hành lá. Tuy là những thành phần cơ bản làm nên tô mì ramen, nhưng mỗi nguyên liệu kể trên đều được chăm chút kỹ lưỡng. Ví như trứng gà sau khi luộc sẽ được ngâm nước tương trong vòng 24 tiếng, giúp làm cô đặc lớp lòng đào bên trong và đem lại kết cấu dẻo mềm cho trứng. Riêng thịt xá xíu thì được nấu sao cho mềm rục, thấm đều vị, và sau đó thái mỏng để mang lại vị béo tinh tế, không quá ngấy khi thưởng thức.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 8A/7B1 Thái Văn Lung, Quận 1, TP. HCM
- 64B3 Xuân Thủy, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: 028 3827 7018 & 0789 402 522
Fanpage: https://www.facebook.com/ramendanbo.hochiminh
Giờ mở cửa: 11:00 - 14:45 | 17:00 - 00:30