Rau câu xoài

Những ngày hè nóng bước được nhâm nhi những miếng rau câu giòn, thơm cùng vị xoài chua chua ngọt ngọt thì còn gì bằng. Hãy vào bếp ngay với Toplist để học ngay cách làm rau câu xoài vô cùng đơn giản nhé!


Nguyên liệu: (Cho 4 người)

  • Xoài chín 1 trái
  • Đường cát trắng 300 gr
  • Bột agar giòn 3 gr
  • Nước lọc 180 ml
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Dụng cụ thực hiện: nồi, máy xay sinh tố, muỗng, dao,...

Cách làm:

  • Làm hỗn hợp bột rau câu: Đổ bột agar ra tô, trộn đều với đường cát. Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. 10 phút sau, bắc nồi, đổ hỗn hợp rau câu vào, đun sôi, vẫn khuấy đều tay, vớt bọt liên tục cho đến khi hỗn hợp trong màu.
  • Làm thạch rau câu xoài: Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn rồi lược qua rây. Cho phần xoài đã xay mịn vào hỗn hợp bột rau câu ở trên, khuấy đều tay cho hỗn hợp được trộn đều. Sau đó, nhanh tay rót hỗn hợp rau câu vào khuôn hình đã chuẩn bị sẵn.
  • Nếu bạn muốn làm thạch rau câu xoài hai tầng thì làm thêm bước như sau: Sau khi làm xong hỗn hợp bột rau câu, bạn chia chúng thành 2 phần. 1 phần trộn với xoài xay mịn như trên, phần còn lại đem hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.
  • Thành phẩm: Món thạch rau câu xoài khi hoàn thành có màu vàng ươm, sáng bóng, được đổ thành những hình nhỏ xinh xinh trông lại càng đẹp hơn. Bạn chỉ cần đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể mang ra đãi người yêu ngay rồi đấy.
Rau câu xoài
Rau câu xoài
Rau câu xoài
Rau câu xoài

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy