Rau câu xoài thanh long
Bạn đang muốn kết hợp các loại trái cây lại để làm một món rau câu thật ngon và thưởng thức cùng với gia đình thì hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để lăn vào bếp với TopList nhé.
Nguyên liệu:
- Bột rau câu dẻo 10 gr
- Xoài chín 1 quả (cỡ vừa)
- Thanh long 1 quả (cỡ vừa)
- Đường 400 gr
- Nước lọc 1 lít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Trước hết, bạn rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ ngoài của xoài. Kế đến, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước lọc xay nhuyễn để lấy phần nước cốt. Giống như xoài, bạn loại bỏ vỏ sau khi rửa và cắt thanh long thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 100ml nước lọc để lấy phần nước cốt.
- Nấu rau câu xoài: Chuẩn bị nồi cỡ vừa, cho 200gr đường, 5gr bột rau câu cùng với 400ml nước lọc. Tiếp tục cho hết phần xoài vừa xay nhuyễn vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều tay để hỗn hợp tan. Bắc nồi lên bếp và vặn lửa vừa, trong quá trình nấu, bạn nhớ khuấy đều tay để tránh hỗn hợp không bị sệt lại, nấu trong vòng 10 phút đến khi sôi thì hạ bớt lửa, hớt phần bọt nổi lên trên bề mặt hỗn hợp. Nấu rau câu thêm 1 - 2 phút nữa là có thể tắt bếp được rồi nhé!
- Nấu rau câu thanh long: Tương tự như xoài, bạn trộn đều 400ml nước lọc, 200gr đường, 5gr bột rau câu và phần thanh long đã xay nhuyễn thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp rồi khuấy đều trên lửa vừa. Nấu trong vòng 10 phút đến khi quan sát thấy hỗn hợp sôi, vặn lửa nhỏ và hớt phần bọt nổi lên trên để rau câu không bị rỗ.
- Đổ rau câu ra khuôn: Trước tiên, bạn đổ lớp rau câu xoài vào khuôn đã chuẩn bị trước, đợi khoảng 15 - 20 phút đến khi đóng váng hơi cứng trên bề mặt thì đổ lớp tiếp theo. Tắt bếp, dùng muỗng múc phần rau câu thanh long đổ lên trên lớp rau câu xoài, nhẹ tay tránh cho lớp rau câu bên dưới không bị vỡ. Để rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là dùng được rồi. Cuối cùng, lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh và cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.