Rau chân vịt
Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đa phần những phụ nữ có tóc rụng nhiều và bạc sớm đều có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với những người khác. Điều này cho thấy, sự thiếu hụt D2 và máu là nguyên nhân làm xấu tóc. Trong khi đó, rau chân vịt là loại thực phẩm rất giàu hai chất này, do đó bạn có thể tận dụng nó để cải thiện mái tóc của chính bản thân.
Bên cạnh đó, rau chân vịt chứa nhiều dinh dưỡng xanh cùng các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Nhờ đó mà một số hội chứng như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư gan... có thể được hạn chế tối đa. Theo một số nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh được tác dụng phòng chống ung thư của cải bó xôi. Khi ăn vào cơ thể không chịu ảnh hưởng của một loại acid amin xuất hiện khi nấu nhiệt độ cao. Nhờ đó mà nguy cơ ung thư giảm đáng kể.