Đậu đen
Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính ngọt, giúp thanh nhiệt, giải độc và làm tóc đen rất hiệu quả. Trong đậu đen chứa hàm lượng protein rất lớn, ngăn ngừa sự lão hóa, già nua. Ăn nhiều đậu đen sẽ khiến cho tóc lâu bạc vì quá trình lão hóa bị làm chậm lại. Nước đậu đen có chứa nhiều vitamin B6 và kẽm, cả hai khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra protein trong tóc, do đó tăng cường tạo nang lông và thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc mọc dài và nhanh hơn.
Sự kết hợp của vitamin A và kẽm trong nước đậu đen là rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc, giúp tóc thêm chắc khỏe và óng mượt, giảm hẳn tình trạng rụng tóc và gàu trên da đầu. Nước đậu đen rang cung cấp rất nhiều protein và mangan cho cơ thể mà mangan giúp tóc bạn khỏe mạnh, bổ sung và duy trì sắc tố tóc, giúp tóc giữ được màu đen vốn có, không bị bạc sớm, giảm tình trạng lão hóa của tóc.