Rau lang hỗ trợ cải thiện đường huyết ở người bệnh đái tháo đường
Đối với tình trạng đường huyết cao, các flavonoid trong lá khoai lang có thể thúc đẩy sự hấp thụ glucose ở mô ngoại vi và tăng cường bài tiết insulin, giảm tình trạng tự hủy của tế bào β tuyến tụy. Ngoài ra, quercetin kích hoạt tái tạo tế bào β trong tuyến tụy, gây tăng tiết insulin. Kết quả là, con đường tế bào liên quan đến bài tiết insulin sẽ được kích thích, làm giảm khả năng kháng insulin, giúp chống lại bệnh đái tháo đường.
Ngọn rau lang có chứa một chất gần giống insulin mà ở lá già không có chất này. Vì thế, người bệnh đái tháo đường có thể dùng ngọn rau lang để ăn như là một phương thuốc bảo vệ sức khỏe của mình. Do đó, bạn nên sử dụng rau lang thường xuyên để hạn chế nguy cơ mắc tiểu đường. Chúng cũng có tác dụng điều chỉnh lượng đường huyết trong máu. Khi đường huyết tăng cao, các chất trong rau lang sẽ hạ chúng xuống mức an toàn cho cơ thể. Đây là tác dụng mà khoai lang không có.