Risotto
Risotto được biết đến là một trong những món cơm nổi tiếng của nước Ý. Tại sao mọi người lại yêu thích nó đến vậy?
Risotto được nấu chung với nước dùng chứa tỉ lệ kem béo ngậy bên trong. Loại nước dùng này có thể làm bằng các loại loại rau củ, thịt và cá. Không chỉ có vậy, Risotto còn được bổ sung thêm Parmesan - một loại phô mai ít béo và bơ thơm. Nếu thử dùng Risotto alla milanese, nước hầm từ xương bò, tủy bò, phô mai và nghệ tây thơm bùi như tan chảy trong miệng của bạn. Và nếu bạn thưởng thức Risotto al Barolo thì rượu vang đỏ, đậu Borlotti và xúc xích heo, xúc xích bò chính là nguyên liệu chính làm nên nước sốt của nó.
Điều đặc biệt là nếu bạn thích hải sản, bạn có thể thưởng thức Risotto đen với những ống mực còn nguyên vẹn. Risotto mang những nét rất riêng chỉ có trong ẩm thực Ý, nếu có cơ hội sang Ý, bạn đừng bỏ lỡ món ăn này nha.