Bánh cổ truyền

  • Miền Bắc: Ở miền Bắc bánh chưng đã là món ăn lưu truyền qua nhiều đời, bánh chưng được gói bằng lá dong với hình dạng vuông vức bên trong là gạo nếp, nhân hành, thịt mỡ và đậu xanh. Bánh chưng từng đi vào truyền thuyết với biểu tượng là mặt đất bao la nuôi nấng bao thế hệ.
  • Miền Nam: Tại miền Nam lại có món bánh Tét với nguyên liệu cũng giống với bánh chưng của người miền Bắc nhưng được gói thành hình trụ dài và lúc cắt ra theo từng khoanh, không giống với bánh chưng cắt ra thành những miếng hình tam giác.
Tuy nhiên, dù là bánh Chưng hay bánh Tét đều đậm nét văn hóa của người Việt mà đều mang lại một mâm cơm đầm ấm, sum vầy dịp Tết.
Bánh chưng của người miền Bắc
Bánh chưng của người miền Bắc
Bánh tét lá cẩm Cần Thơ
Bánh tét lá cẩm Cần Thơ

Top 10 nét khác biệt độc đáo trong ngày Tết Nguyên Đán giữa hai miền Nam - Bắc

  1. top 1 Thời tiết
  2. top 2 Thú chơi hoa ngày Tết
  3. top 3 Bánh cổ truyền
  4. top 4 Dưa hành - Củ kiệu
  5. top 5 Mâm ngũ quả
  6. top 6 Đi chơi Tết
  7. top 7 Thịt kho
  8. top 8 Thời khắc giao thừa
  9. top 9 Cúng ông Táo
  10. top 10 Tiếp khách

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy