Rượu sáp ong
Sáp ong là một loại sáp tự nhiên được ong mật sản sinh ra được ví như đặc sản thiên nhiên của núi rừng. Sáp có dạng hình vảy bởi 8 tuyến sản sinh sáp ong trong phân đoạn bụng của con ong thợ, được thải bỏ ở bên trong hoặc tại chính tổ ong. Sáp ong được các con ong thợ sử dụng chúng để làm thành các lỗ trong tổ ong và lưu trữ mật ong, bảo vệ ấu trùng. Ngày nay người ta thường hay sử dụng rượu sáp ong để bồi bổ cơ thể với nhiều ưu điểm nổi bật.
Phần sáp ong sau khi đem đi ngâm rượu vẫn giữ nguyên tác dụng của nó ban đầu và rất có lợi cho sức khỏe, có thể kể đến một số tác dụng như:
- Trị phong, giúp làm ấm cơ thể đặc biệt trong mùa đông tại Việt Nam thì rượu sáp ong càng phát huy tác dụng
- Điều hòa lượng máu trong cơ thể, có tác dụng làm giảm cholesterol có hại cho cơ thể con người
- Được coi là chất kháng sinh từ tự nhiên có thể điều hòa hệ miễn dịch
- Điều trị đau nhức xương khớp rất tốt
- Giải độc cho cơ thể con người
- Điểm đặc biệt là rượu sáp ong có khả năng chống các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày, tiêu chảy và một số bệnh khác