Salad rong nho cá hồi

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Cá hồi xông khói 150 gr
  • Rong nho tươi 100 gr
  • Bắp cải tím 80 gr
  • Bắp cải trắng 80 gr
  • Cam Mỹ 200 gr (1 quả)
  • Chanh Mỹ vàng 50 gr (1 quả)
  • Thì là băm 2 muỗng canh
  • Sốt Mayonnaise 4 muỗng canh
  • Mù tạt 1 muỗng cà phê
  • Mè trắng rang 1 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Sơ chế rau củ:
    • Bắp cải trắng và bắp cải tím thái sợi, ngâm vào tô nước đá để giữ độ giòn của bắp cải.
    • Chanh vàng, bạn mài lấy vỏ. Sau đó, cắt chanh vắt lấy nước. Cam bỏ vỏ, lấy phần múi.
    • Rong nho rửa sạch với nước, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho.
  • Sơ chế cá hồi: Bạn lấy 3 lát cá hồi cuộn lại thành những bông hồng. Phần cá còn lại, bạn cắt thành sợi vừa ăn.
  • Pha sốt trộn salad: Bạn cho vào tô 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng canh vỏ chanh mài, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh thì là băm trộn đều lên.
  • Trộn salad: Bạn cho bắp cải vào 1 cái tô lớn, cho 2/3 cam vàng tách múi, 1/2 cá hồi cắt sợi, 2/3 nước sốt trộn salad. Bạn trộn đều, để bắp cải thấm gia vị. Sau đó bạn cho 1/2 lượng rong nho vào trộn nhẹ tay.
  • Thành phẩm: Bạn cho salad ra dĩa, trang trí thêm bông hồng cuộn từ cá hồi, cho thêm cá hồi cắt lát lên, thật là bắt mắt phải không nào. Salad rong nho với vị chua chua, beo béo quyện với vị ngọt của cá hồi, rau bắp cải giòn thanh làm món ăn ngon lành và hấp dẫn.
Salad rong nho cá hồi
Salad rong nho cá hồi
Salad rong nho cá hồi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy