Salad rong nho thịt bò

Nguyên liệu: Cho 4 người

  • Thịt bò 200 gr
  • Rong nho tách nước 100 gr( 1 gói)
  • Xà lách 1 cây
  • Cà chua 3 quả
  • Trứng gà 3 quả
  • Hành tím 1 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Ngò rí 5 nhánh
  • Sốt dầu giấm 2 muỗng canh
  • Sốt mayonnaise 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu/ muối)


Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu:
    • Rong nho tách nước bạn đem ngâm với nước khoảng 1 phút cho rong nho nở, xả nhẹ 4 - 5 lần nước cho rong giảm bớt vị mặn.
    • Mách nhỏ: Khi nào bạn chuẩn bị ăn thì mới đem ngâm, rong nho ngâm lâu dễ bị teo. Rong nho ngâm nước nóng sẽ bị teo, bạn chỉ nên ngâm với nước nguội nha.
    • Xà lách bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước và xé thành các miếng nhỏ có chiều dài khoảng 2 lóng tay, cho vào tô.
    • Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn rồi cho vào tô xà lách.
    • Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo.
    • Cho trứng gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, thêm 1 muỗng canh muối, mở lửa vừa đun sôi trứng. Trứng luộc trong khoảng 8 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì tắt bếp. Để cho trứng bớt nóng thì bắt đầu bóc vỏ trứng.
    • Thịt bò mua về dùng muối chà xát khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt lát mỏng rồi cho vào tô.
  • Ướp thịt bò:
    • Ướp thịt bò với hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
    • Bạn trộn đều và ướp 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.
  • Xào thịt bò:
    • Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
    • Sau đó cho bò vào xào khoảng 4 - 5 phút cho tới khi thịt chín, tắt bếp và để nguội.
  • Trộn salad:
    • Cho 2 muỗng canh nước sốt dầu giấm trộn vào tô salad cà chua.
    • Sau đó xếp ra dĩa, cho thịt bò và trứng luộc lên, cho rong nho vào, rưới sốt mayonnaise lên, trang trí thêm ngò rí là hoàn thành rồi.
  • Mách nhỏ:
    • Để tránh rong nho bị xẹp, bạn để thịt bò nguội thì mới trộn salad nha.
    • Rong nho gặp giấm cũng sẽ dễ bị xẹp, nên khi sắp ăn bạn mới cho rong vào nha.
  • Thành phẩm: Salad rong nho thịt bò sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của rong nho hòa cùng vị béo thơm của nước sốt và vị vừa ăn của thịt bò. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món salad tuyệt vời với hương vị độc đáo. Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!
Salad rong nho thịt bò
Salad rong nho thịt bò
Salad rong nho thịt bò
Salad rong nho thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy