Gừng tươi

Trong Đông y còn gọi là sinh khương, tên nước ngoài là Rhizoma Zingiberis. Gừng tươi gọi là sinh khương, gừng khô gọi là can khương, gừng qua bào chế gọi là bào khương, gừng sao cháy gọi là thán khương. Dùng toàn thân rễ của cây gừng. Gừng có vị cay, tính ấm và đi vào kinh phế (phổi), tỳ, vị (dạ dày), thận.
Công năng chủ trị:
- Phát tán phong hàn, chữa cảm mạo do phong hàn gây ra.
- Làm ấm vị (ấm dạ dày), hết nôn mửa dùng khi bị lạnh, bụng đầy trướng, đau bụng không tiêu, dùng gừng nướng một củ. Đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh đẻ bị cảm lạnh, khí huyết bị ngưng trệ, đầy bụng, mặt nặng, chân tay lạnh.
- Hóa đờm chỉ ho, chữa ho do lạnh.
- Giải độc và giải dị ứng khi ăn cua cá bị dị ứng.
Liều dùng: 4 - 12g/ngày.
Gừng tươi

Top 10 vị thuốc Đông y hữu ích từ rau củ

  1. top 1 Gừng tươi
  2. top 2 Bạc hà
  3. top 3 Đậu đỏ
  4. top 4 Râu ngô
  5. top 5 Diếp cá
  6. top 6 Rau sam
  7. top 7 Mơ lông
  8. top 8 Dưa hấu
  9. top 9 Mướp
  10. top 10 Vỏ quýt chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy