Sang Ký
Đối với người Long Xuyên, vịt là món nhậu vô cùng hấp dẫn và có hương vị rất đa dạng, từ vịt cỏ nướng cho đến vịt quay Hongkong, vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn… đều khiến những tín đồ ẩm thực chỉ cần nghe thấy thôi là đã muốn chảy nước miếng rồi. Và một địa chỉ mà người dân thường hay lui tới mỗi khi thương nhớ món ăn này là vịt quay Sang Ký.
Vịt quay ở đây ghi điểm với vị chuẩn Hongkong. Để làm nên được món ăn nổi tiếng này, người nấu phải chú trọng ngay từ những khâu nhỏ nhất như chọn lựa vịt và sơ chế. Vịt được chọn sẽ là những chú vịt vừa, không quá to cũng không quá nhỏ và được sơ chế bằng cách mổ moi để lấy hết nội tạng qua một lỗ nhỏ. Cách mổ này giúp cho tất cả vị ngon ngọt sẽ được giữ lại bên trong chứ không mổ phanh. Thêm vào đó là kỹ thuật tẩm ướp gia vị với các loại gia vị không thể thiếu: những tảng đường môn ngọt thanh kết hợp hài hòa với các gia vị khác như hành, tỏi, rượu, giấm, gừng, đậu nành, bột cam thảo. Đặc biệt, vịt quay Hong Kong phải được quay lu, cách quay này sẽ giúp cho thịt chín mềm bên trong, thơm đậm đà hơn, da vịt vẫn đảm bảo độ giòn vừa phải, bóng vàng ngon mắt nhờ sự đối lưu của lu kín. Khi chặt miếng vịt ra, có thể thấy thớ thịt hồng, không hề sậm màu, thanh đạm hóa. Để khám phá vị ngon đặc biệt của Vịt quay Hồng Kông hãy đến ngay Sang Ký bạn nhé!
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Đường Thủ Khoa Nghĩa, TP. Long Xuyên, An Giang
Điện thoại: 0378 286 661
Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100024269845900