Sinh tố mãng cầu cà phê
Nguyên liệu:
- Mãng cầu xiêm 1 quả
- Bột cà phê nguyên chất 1 muỗng canh
- Sữa đặc 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường 50 ml
- Đường 1 ít
- Đá viên 1 chén (chén ăn cơm)
- Nước sôi 60 ml
Cách làm:
- Pha lấy nước cốt cà phê:
- Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh bột cà phê vào phin, lắc nhẹ và đều tay cho bề mặt phẳng, rồi nén nhẹ bột cà phê bằng nắp gài, kế tiếp cho khoảng 20ml nước sôi vào phin.
- Bạn đợi khoảng 1 phút để nước ngấm hết vào bột cà phê và chúng nở hết ra. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 40ml nước sôi vào và đậy nắp, chờ khoảng 10 - 15 phút đến khi lấy hết được nước cốt cà phê.
- Sơ chế mãng cầu: Rửa sơ quả mãng cầu xiêm để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài, sau đó bạn gọt bỏ vỏ, tách bỏ hạt để lấy phần thịt.
- Xay sinh tố: Cho vào máy xay sinh tố phần thịt mãng cầu xiêm, 50ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê nước cốt cà phê, 1 chén đá viên. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.
- Thành phẩm: Sinh tố mãng cầu cà phê có mùi thơm hấp dẫn, ngọt thơm vị mãng cầu, beo béo vị sữa cùng chút đắng nhẹ từ cà phê, đem đến một hương vị mới lạ cho thức uống nhưng cực kỳ ngon miệng.