Sinh tố mãng cầu sữa
Nguyên liệu:
- Mãng cầu xiêm 1 trái
- Sữa tươi 240 ml
- Sữa đặc 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa 2 muỗng canh
- Tinh chất vani 1 muỗng canh
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bước 1: Mãng cầu xiêm bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt mãng cầu cho ra một tô đựng. Bạn cho tô mãng cầu vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút để khi xay sinh tố sẽ lạnh mà không cần bỏ thêm đá.
- Bước 2: Cho lần lượt mãng cầu, 240ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy, rót ra ly để thưởng thức.
- Bước 3: Sinh tố mát lạnh, thơm béo. Hương vị của mãng cầu ngọt thanh, có chút chua nhẹ hòa quyện với sữa khiến món sinh tố thêm bổ dưỡng, hấp dẫn.