Siro quất
Top 2 trong Top 10 Công thức làm siro ngon và đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- 2 kg quất chín
- 500g đường
Cách làm:
- Rửa thật sạch quất với nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các loại tạp chất trong quá trình vận chuyển
- Vớt quất ra rổ cho ráo nước
- Lần lượt cắt đôi từng quả quất ra rồi vắt quất lấy nước cốt vào một chiếc bát nhỏ, chú ý vắt quất qua một chiếc rây hoặc thìa lỗ để loại bỏ hạt
- Giữ lại vỏ quất sau khi vắt, dùng dao sắc thái vỏ quất thành từng sợi nhỏ
- Chuẩn bị một bát tô to. Lần lượt cho nước cốt quất, vỏ quất thái sợi và đường kính vào tô. Dùng thìa trộn lên thật đều rồi ngâm quất với đường trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho quất ngấm đường thật kĩ
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa to rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi. Trong khi đun, bạn dùng muôi gỗ khuấy thật đều tay, cho hỗn hợp dần dần keo lại là được. Tắt bếp và đợi hỗn hợp siro nguội lại
- Múc siro ra lọ thủy tinh, đậy nắp thật kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh