Top 10 Công thức làm siro ngon và đơn giản nhất
Những lúc mệt mỏi, chán ăn mà có một cốc siro ngọt mát để giải khát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm sẵn vài bình siro để ... xem thêm...trong tủ lạnh để bạn có thể thưởng thức bất kì lúc nào. Bạn đã biết công thức làm siro ngon nhất chưa, nếu chưa hãy cùng Toplist tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây bạn nhé.
-
Siro vải
Nguyên liệu:
- 1 kg vải
- 500ml nước
- 800g đường
Cách làm:
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt
- Đun sôi nước đường đến khi sánh lại thì cho vải vào đun tiếp 5 phút thì tắt bếp và cho vào lọ
- Bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh
Siro vải Siro vải
- 1 kg vải
-
Siro quất
Nguyên liệu:
- 2 kg quất chín
- 500g đường
Cách làm:
- Rửa thật sạch quất với nước lạnh để loại bỏ hết bụi bẩn cũng như các loại tạp chất trong quá trình vận chuyển
- Vớt quất ra rổ cho ráo nước
- Lần lượt cắt đôi từng quả quất ra rồi vắt quất lấy nước cốt vào một chiếc bát nhỏ, chú ý vắt quất qua một chiếc rây hoặc thìa lỗ để loại bỏ hạt
- Giữ lại vỏ quất sau khi vắt, dùng dao sắc thái vỏ quất thành từng sợi nhỏ
- Chuẩn bị một bát tô to. Lần lượt cho nước cốt quất, vỏ quất thái sợi và đường kính vào tô. Dùng thìa trộn lên thật đều rồi ngâm quất với đường trong khoảng 1 giờ đồng hồ cho quất ngấm đường thật kĩ
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa to rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi. Trong khi đun, bạn dùng muôi gỗ khuấy thật đều tay, cho hỗn hợp dần dần keo lại là được. Tắt bếp và đợi hỗn hợp siro nguội lại
- Múc siro ra lọ thủy tinh, đậy nắp thật kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Siro quất Siro quất -
Siro dứa
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa to
- 2 thìa bơ
- đường, nước
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, lõi và thái miếng dài
- Làm nóng chảo nướng hoặc lò nướng, rót chút bơ vào chảo và nướng dứa cho xém mặt
- Cho dứa vào ngâm với đường và nước trong 24 giờ
- Cho siro vào lọ đậy kín lại và bảo quản trong tủ lạnh
Siro dứa Siro dứa -
Siro bạc hà
Nguyên liệu:
- 300g đường
- 1 lít nước
- 50g bạc hà
Cách làm:
- Lá bạc hà rửa sạch, ngâm qua với một chút muối rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ
- Cho 300g đường vào đun sôi với 1 lít nước lọc rồi cho lá bạc hà vào đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp
- Để nguội siro và cho vào lọ thủy tinh
Siro bạc hà Siro bạc hà -
Siro hoa atiso
Nguyên liệu:
- Hoa atiso
- Đường
Cách làm:
- Hoa mua về rửa sạch, tách riêng phần cánh hoa và nhụy. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm uống như nước chè
- Phần cánh hoa cho vào lọ lần lượt cứ một lớp hoa, một lớp đường cho đến hết
- Để 5 ngày cho đường tan
- Gắp riêng cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ để ăn như mứt
- Phần nước cho vào nồi đun sôi, để nguội rồi rót vào chai và bảo quản trong tủ lạnh
Siro hoa atiso Siro hoa atiso - Hoa atiso
-
Siro gừng
Nguyên liệu:
- 100g gừng
- 500g đường
- 700 ml nước
- 1 quả chanh
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước, bào lấy vỏ
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ
- Trộn gừng với đường đến khi đường tan thì cho vào nồi đun sôi khoảng 20 phút
- Cho nước chanh và vỏ vào khuấy đều, rây loại bỏ bã
- Cho siro vào lọ và bảo quản
Siro gừng Siro gừng