Top 8 cách làm bánh ngon và đơn giản tặng chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

15-02-2017 8 390 0 0 Báo lỗi

Ngày 8/3 là dịp để cánh mày râu thể hiện tình cảm với chị em phụ nữ. Chính vì thế mà phải chọn những món quà thế nào cho thật đúng điệu là điều khiến anh em phải đau đầu. Các món quà như hoa hồng, túi xách, đồng hồ... đã quá quen thuộc với các chị em. Sao chúng ta không thử làm bánh xem sao!

1 Tiểu Thư Kim Tâm

Bánh mouse chanh leo

Món bánh này đa phần được các chị em rất thích vậy tại sao không nhân cơ hội này mà trổ tài tặng nàng ngày 8/3 nhỉ. Cách làm cực kì dễ nữa nên các anh chàng không cần lo lắng về khả năng nấu nướng của mình nhé. 
Nguyên liệu gồm có:
  • Chanh leo: 5 quả 
  • Đường: 80 gam 
  • Lá gelatin: 3 lá 
  • Kem tươi: 300 gam
Cách làm như sau:                
  1. Chanh leo bổ đôi, nạo lấy hạt, cho qua 1 chiếc rây để lọc lấy nước cốt, trộn cùng đường, khuấy cho tan.Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với một ít nước cho mềm. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút cho tan chảy ra. Đem lá gelatin ra, dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để nguội. Sau đó trộn đều nước chanh leo.
  2. Đánh bông kem tươi lên,. Hãy dùng máy đánh trứng đánh cho nhanh, nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh bằng phới.
  3. Trộn đều nước chanh leo, nước gelatin với kem tươi bông cứng đã đánh ở bước 3.
  4. Cho hỗn hợp kem trên ra đĩa hay ly, trang trí lên mặt bánh tùy thích rồi để vào tủ lạnh ngăn đá 4 – 5 tiếng cho bánh đông lại là ăn được.
Vị ngọt ngọt, chua chua cùng mùi thơm chanh leo sẽ khiến cho các nàng thích mê đấy!
Bánh mouse chanh leo
Bánh mouse chanh leo

2 Tiểu Thư Kim Tâm

Dâu tây nhúng socola

Nhìn thôi là đã thấy cực kì hấp dẫn rồi. Các nàng sẽ thích mê nếu được tặng một hộp bánh ngọt ngào, đẹp mắt như thế này mà lại do chính tay các chàng trai của họ làm.
Nguyên liệu gồm có:
  • 20 quả dâu tây còn cuống
  • 180 gam socola đen
  • 100 gam socola trắng
  • Kẹo màu, lạc, hạnh nhân hay hạt điều (giã nhỏ) để trang trí tùy thích.
Cách làm như sau:
  1. Dâu tây đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô để khi nhúng socola sẽ bám chặt vào trái dâu.
  2. Đun chảy socola bằng cách cho socola vào lò vi sóng quay 30 – 40 giây, sau đó bỏ ra ngoài khuấy đều rồi lại cho vào lò vi sóng quay 30 giây nữa là được.
  3. Nhúng những trái dâu tây vào socola đen, chỉ nhúng ½ quả thôi nhé. Sau đó, úp ngược quả dâu tây xuống để lớp socola đen đông lại từ từ. Khi lớp socola đen đông, bạn sẽ sử dụng socola trắng để phun những đường zích zắc hoặc trang trí theo hình bạn muốn (hoặc rắc hạt điều / hạnh nhân lên trên).
Dâu tây nhúng socola
Dâu tây nhúng socola
3 Tiểu Thư Kim Tâm

Bánh sữa chua cookie

Món bánh này có vị chua ngọt beo béo rất hấp dẫn, lại chẳng cần lò nướng cầu kỳ. Bạn có thể làm một ổ bánh sữa chua phủ cookie này đem tặng “ai kia” làm quà 8/3, sẽ rất ý nghĩa đấy!
Nguyên liệu gồm:
  • 140gr kem phô mai
  • 30gr sữa chua
  • 60gr bánh quy
  • 15gr bơ
  • 5ml nước cốt chanh (khoảng ¼ quả chanh)
  • 40 gam đường
Cách làm như sau:
  1. Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra.
  2. Chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên, trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy khuôn nhé! (Với kiểu bánh này nên dùng loại khuôn rời)
  3. Để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều.
  4. Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô mai.
  5. Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. (Chú ý lắc nhẹ khuôn để phô mai vào đầy khuôn)
  6. Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt bánh rồi để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.
  7. Khi nào muốn ăn thì các bạn dùng khăn ấm, quấn quanh khuôn bánh khoảng 1 phút để có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé!
Bánh man mát, chua nhẹ ăn ngon lắm đó!
Bánh sữa chua cookie
Bánh sữa chua cookie
4 Tiểu Thư Kim Tâm

Bánh gấu khoai tây

Với những ai thích ăn bánh mặn, món bánh gấu làm từ khoai tây siêu đáng yêu này sẽ là lựa chọn cho bạn. Món bánh gấu này cách làm không khó, bạn chỉ chú ý rán sao cho bánh có màu nâu vàng đẹp mắt nhé!
 Nguyên liệu gồm:
  • 200gr bột nếp, 100 gram nhân đậu đỏ (đậu đỏ nghiền nhuyễn cùng đường)
  • 200gr khoai tây, 50 gam bột mì
  • 2gr muối, 5gr đường
  • 15ml sốt socola
Cách làm:
  1. Luộc chín khoai tây rồi bóc vỏ, nghiền nhuyễn khi còn nóng.
  2. Tiếp đến, rây bột nếp, bột mì, muối và đường vào tô.
  3. Cho thêm chút nước ấm cho bột đỡ khô rồi nhào kĩ bằng tay nhé.
  4. Nhồi liên tục tới khi bột mịn.
  5. Nặn bột thành từng viên nhỏ rồi cán dẹt để làm mặt gấu (nhớ cho nhân đậu đỏ vào trong).
  6. Ấn nhẹ viên bột rồi vê một ít bột nữa để làm hai tai cho gấu.
  7. Sau đó, chiên bánh trên chảo dầu sôi đến khi vàng.
  8. Vớt bánh gấu ra, để ráo dầu. Sau đó, dùng socola đun chảy để vẽ mắt, miệng cho gấu là xong.
Bánh gấu khoai tây
Bánh gấu khoai tây
5 Tiểu Thư Kim Tâm

Cookies chocolate yến mạch

Cực đơn giản nhưng không kém ngon đi chút nào nhé!
 Nguyên liệu:
  • 450gr đường cát
  • 45gr bột cacao
  • 110gr bơ
  • 100ml sữa tươi
  • 3gr muối
  • 600gr yến mạch, 100gr dừa vụn
  • 100gr bơ đậu phộng
  • 5ml vani
Cách làm:
  1. Cho bơ, sữa tươi, đường tinh luyện, bột cacao vào 1 cái nồi to. Bỏ lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Dùng cái thìa gỗ đảo thật đều cho chúng không bị bén.
  2. Đun đến khi chúng sôi lăn tăn, khi đó hãy đun thêm khoảng 4 – 5 phút nữa và phải khuấy thường xuyên nhé.Khi hỗn hợp trở nên đặc sệt và quánh lại, tắt bếp và cho thêm vani vào cho thơm nhé! Khi này, hơi nước và bong bóng trên bề mặt hỗn hợp nổi lên rất nhiều, vì vậy hãy cẩn thận vì nó có thể làm cho bạn bỏng đấy!
  3. Cho dừa vụn và yến mạch đã cán vào cái chén rồi trộn đều. Khi chúng trở nên hòa hợp, bạn hãy đổ chúng vào cái nồi hỗn hợp bơ sữa tan chảy ở trên và dùng thìa đảo đều.
  4. Bây giờ, hãy để lên trên đĩa một tấm giấy lót nhé! Dùng thìa múc hỗn hợp bánh trên vào đĩa.
Lưu ý: Khoảng cách mỗi chiếc bánh từ 2 đến 3cm nhé vì hỗn hợp này vẫn còn đang ở dạng lỏng sánh. Để bánh nguội khoảng 30 phút cho chúng trở nên cứng cáp và bám dính với nhau. Bạn cũng có thể đặt bánh vào tủ lạnh nếu muốn thưởng thức lạnh!
Bánh chocolate yến mạch
Bánh chocolate yến mạch
6 Tiểu Thư Kim Tâm

Brownies làm bằng lò vi sóng

Mách bạn một công thức làm bánh brownies chỉ cần lò vi sóng này! Bánh brownies thường được cắt thành miếng nhỏ, để làm quà 8/3, bạn chỉ cần cho bánh vào một chiếc hộp rồi thắt nơ ra ngoài là được.
 Nguyên liệu:
  • 200gr đường
  • 100gr bơ
  • 2 quả trứng
  • 100gr bột mì
  • 5gr bột nở
  • 40gr bột cacao
  • 100gr  hạt hạnh nhân
  • 5ml vani
Cách làm:
  1. Trước tiên, đánh tan trứng với đường.
  2. Sau đó, cho bột và vani vào trộn đều. (Mách nhỏ: có thể cho thêm 1 xíu muối thì bánh sẽ đậm và ngon hơn đấy!)
  3. Làm tan chảy bơ.
  4. Trộn đều bột cacao với bơ đã tan chảy.
  5. Trộn tất cả với nhau.
  6. Với hạt hạnh nhân, các bạn phải rang cho chín rồi đập vụn, sau đó mới cho vào bánh.
  7. Quét một ít bơ vào khuôn cho bánh khỏi dính rồi đổ bột đã trộn vào. Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất rồi cho bánh vào vi sóng trong khoảng 6 phút.
Giờ chỉ việc đợi bánh chín và cắt bánh thui! Rắc 1 ít cacao lên bề mặt bánh cho đẹp nhé!
Bánh brownies - có thể ăn kèm với sữa
Bánh brownies - có thể ăn kèm với sữa
7 Tiểu Thư Kim Tâm

Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ

Bánh pancake là 1 loại bánh mà ai cũng tưởng chỉ các người chuyên làm bánh mới làm được. Nhưng không, món bánh này rất dễ làm, lại dễ kết hợp nhiều nguyên liệu ăn kèm, làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Nhất là con gái thì ai cũng mơ về chiếc bánh pancake do người yêu làm giống như trong phim Hàn Quốc. Vậy nên, con trai chúng mình có thể mời “ai kia” đến nhà rồi trổ tài làm bánh điệu nghệ, hoặc đãi mẹ một bữa sáng ngọt ngào làm quà 8/3 cũng rất dễ thương.
 Nguyên liệu:       
  • 150gr bột mì
  • 5gr bột nở
  • 5gr đường cát, 5gr muối
  • 225ml sữa
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 2 lòng trắng trứng
  • 25gr bơ tan chảy
  • 1 vài giọt nước cốt chanh
  • Trang trí: dâu tây, bơ, mật ong.
Cách làm:
  1. Cho sữa và bột mì vào tô, rồi thêm lòng đỏ trứng, bơ, đường và muối. Sau đó trộn đều rồi để sang một bên.
  2. Cho vài giọt chanh vào lòng trắng trứng rồi đánh đến khi trứng bông cứng (nhấc que đánh lên mà trứng không chảy xuống). Đây chính là bí quyết giúp bánh mềm mà lại nở xốp đấy!
  3. Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn đều nhẹ nhàng.
  4. Làm nóng chảo không dính, quết 1 chút bơ ra đều chảo. Sau đó, đổ 2 thìa bột vào rán.
  5. Khi một mặt đã chín, bạn lật lại rồi rán cho đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp mắt là hoàn thành.
Cho bánh ra đĩa, bạn có thể cho thêm 1 ít bơ, hoặc 1 ít mật ong ăn kèm với dâu tây để hương vị thêm hấp dẫn!
Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
8 Tiểu Thư Kim Tâm

Tiramisu đơn giản

Mách bạn 1 công thức “rút gọn” của món bánh Ý lãng mạn này. Để biến bánh tiramisu thành món quà 8/3 ngọt ngào, bạn làm bánh trong một chiếc hộp hoặc ly xinh xắn, có nắp đậy để mang đi dễ dàng hơn nhé!
Nguyên liệu:
  • 225gr phô mai mascarpone (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh).
  • Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45 gram và 1 phần 60 gram
  • 225ml heavy cream
  • 12 cái bánh sâm banh
  • 177ml cà phê đen
  • 15ml rượu rum
  • Bột cacao trang trí
Cách làm:
  1. Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45gr đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60gr đường còn lại trong khoảng 1 phút hoặc đến khi kem cứng mượt.
  2. Cho phần kem đã đánh vào phô mai, dùng phới trộn đều.
  3. Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâm banh qua hỗn hợp này.
  4. Bẻ bánh ra từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.
  5. Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hủ đựng đã đầy.
  6. Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành. Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng