Cookies chocolate yến mạch
Bạn đã bao giờ thử nướng bánh mà không cần lò nướng chưa? Với công thức này, bạn vẫn sẽ có một loạt những chiếc bánh cookie ngon để tặng người phụ nữ của mình như một món quà 8/3 mà không cần lò nướng bánh nhé!
Nguyên liệu:
- 450gr đường cát
- 45gr bột cacao
- 110gr bơ
- 100ml sữa tươi
- 3gr muối
- 600gr yến mạch, 100gr dừa vụn
- 100gr bơ đậu phộng
- 5ml vani
Cách làm:
- Bước 1: Cho bơ, sữa tươi, đường tinh luyện, bột cacao vào 1 cái nồi to. Bỏ lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Dùng cái thìa gỗ đảo thật đều cho chúng không bị bén.
- Bước 2: Đun đến khi chúng sôi lăn tăn, khi đó hãy đun thêm khoảng 4 – 5 phút nữa và phải khuấy thường xuyên nhé.Khi hỗn hợp trở nên đặc sệt và quánh lại, tắt bếp và cho thêm vani vào cho thơm nhé! Khi này, hơi nước và bong bóng trên bề mặt hỗn hợp nổi lên rất nhiều, vì vậy hãy cẩn thận vì nó có thể làm cho bạn bỏng đấy!
- Bước 3: Cho dừa vụn và yến mạch đã cán vào cái chén rồi trộn đều. Khi chúng trở nên hòa hợp, bạn hãy đổ chúng vào cái nồi hỗn hợp bơ sữa tan chảy ở trên và dùng thìa đảo đều.
- Bước 4: Bây giờ, hãy để lên trên đĩa một tấm giấy lót nhé! Dùng thìa múc hỗn hợp bánh trên vào đĩa.
Lưu ý: Khoảng cách mỗi chiếc bánh từ 2 đến 3cm nhé vì hỗn hợp này vẫn còn đang ở dạng lỏng sánh. Để bánh nguội khoảng 30 phút cho chúng trở nên cứng cáp và bám dính với nhau. Bạn cũng có thể đặt bánh vào tủ lạnh nếu muốn thưởng thức lạnh!