Bánh mouse chanh leo
Món bánh này đa phần được các chị em rất thích vậy tại sao không nhân cơ hội này mà trổ tài tặng nàng ngày 8/3 nhỉ. Cách làm cực kì dễ nữa nên các anh chàng không cần lo lắng về khả năng nấu nướng của mình nhé.
Nguyên liệu:
- Chanh leo: 5 quả
- Đường: 80 gam
- Lá gelatin: 3 lá
- Kem tươi: 300 gam
Cách làm:
- Bước 1: Chanh leo bổ đôi, nạo lấy hạt, cho qua 1 chiếc rây để lọc lấy nước cốt, trộn cùng đường, khuấy cho tan.Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với một ít nước cho mềm. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút cho tan chảy ra. Đem lá gelatin ra, dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để nguội. Sau đó trộn đều nước chanh leo.
- Bước 2: Đánh bông kem tươi lên,. Hãy dùng máy đánh trứng đánh cho nhanh, nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh bằng phới.
- Bước 3: Trộn đều nước chanh leo, nước gelatin với kem tươi bông
cứng đã đánh ở bước 3.
- Bước 4: Cho hỗn hợp kem trên ra đĩa hay ly, trang trí lên mặt
bánh tùy thích rồi để vào tủ lạnh ngăn đá 4 – 5 tiếng cho bánh đông lại là ăn
được.
Vị ngọt ngọt, chua chua cùng mùi thơm chanh leo sẽ khiến cho các nàng thích mê đấy!