Bánh sữa chua phô mai

Món bánh này có vị chua ngọt beo béo rất hấp dẫn, lại chẳng cần lò nướng cầu kỳ. Bạn có thể làm một ổ bánh sữa chua phô mai này đem tặng “ai kia” làm quà 8/3, sẽ rất ý nghĩa đấy!


Nguyên liệu:

  • 140gr kem phô mai
  • 30gr sữa chua
  • 60gr bánh quy
  • 15gr bơ
  • 5ml nước cốt chanh (khoảng ¼ quả chanh)
  • 40 gam đường
Cách làm:
  • Bước 1: Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra.
  • Bước 2: Chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên, trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy khuôn nhé! (Với kiểu bánh này nên dùng loại khuôn rời)
  • Bước 3: Để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô mai.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. (Chú ý lắc nhẹ khuôn để phô mai vào đầy khuôn)
  • Bước 6: Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt bánh rồi để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

Khi nào muốn ăn thì các bạn dùng khăn ấm, quấn quanh khuôn bánh khoảng 1 phút để có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé!. Bánh man mát, chua nhẹ ăn ngon lắm đó!

Bánh sữa chua phô mai
Bánh sữa chua phô mai
Bánh sữa chua phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy