Bánh sữa chua phô mai
Món bánh này có vị chua ngọt beo béo rất hấp dẫn, lại chẳng cần lò nướng cầu kỳ. Bạn có thể làm một ổ bánh sữa chua phô mai này đem tặng “ai kia” làm quà 8/3, sẽ rất ý nghĩa đấy!
Nguyên liệu:
- 140gr kem phô mai
- 30gr sữa chua
- 60gr bánh quy
- 15gr bơ
- 5ml nước cốt chanh (khoảng ¼ quả chanh)
- 40 gam đường
- Bước 1: Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra.
- Bước 2: Chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên,
trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy khuôn nhé! (Với kiểu bánh này nên dùng loại
khuôn rời)
- Bước 3: Để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường,
nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều.
- Bước 4: Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô
mai.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. (Chú ý lắc nhẹ khuôn để
phô mai vào đầy khuôn)
- Bước 6: Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt
bánh rồi để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.
Khi nào muốn ăn thì các bạn dùng khăn ấm, quấn quanh khuôn bánh khoảng 1 phút để có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé!. Bánh man mát, chua nhẹ ăn ngon lắm đó!