Tiramisu đơn giản
Mách bạn 1 công thức “rút gọn” của món bánh Ý lãng mạn này. Để biến bánh tiramisu thành món quà 8/3 ngọt ngào, bạn làm bánh trong một chiếc hộp hoặc ly xinh xắn, có nắp đậy để mang đi dễ dàng hơn nhé!
Nguyên liệu:
- 225gr phô mai mascarpone (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh).
- Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45 gram và 1 phần 60 gram
- 225ml heavy cream
- 12 cái bánh sâm banh
- 177ml cà phê đen
- 15ml rượu rum
- Bột cacao trang trí
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45gr đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60gr đường còn lại trong khoảng 1 phút hoặc đến khi kem cứng mượt.
- Bước 2: Cho phần kem đã đánh vào phô mai, dùng phới trộn đều.
- Bước 3: Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâm banh qua hỗn hợp này.
- Bước 4: Bẻ bánh ra từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.
- Bước 5: Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hủ đựng đã đầy.
- Bước 6: Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành. Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.