Tiramisu đơn giản

Mách bạn 1 công thức “rút gọn” của món bánh Ý lãng mạn này. Để biến bánh tiramisu thành món quà 8/3 ngọt ngào, bạn làm bánh trong một chiếc hộp hoặc ly xinh xắn, có nắp đậy để mang đi dễ dàng hơn nhé!


Nguyên liệu:

  • 225gr phô mai mascarpone (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh).
  • Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45 gram và 1 phần 60 gram
  • 225ml heavy cream
  • 12 cái bánh sâm banh
  • 177ml cà phê đen
  • 15ml rượu rum
  • Bột cacao trang trí

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45gr đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60gr đường còn lại trong khoảng 1 phút hoặc đến khi kem cứng mượt.
  • Bước 2: Cho phần kem đã đánh vào phô mai, dùng phới trộn đều.
  • Bước 3: Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâm banh qua hỗn hợp này.
  • Bước 4: Bẻ bánh ra từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.
  • Bước 5: Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hủ đựng đã đầy.
  • Bước 6: Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành. Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!
Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!
Tiramisu đơn giản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy