Dâu tây nhúng socola
Nhìn thôi là đã thấy cực kì hấp dẫn rồi. Các nàng sẽ thích mê nếu được tặng một hộp bánh ngọt ngào, đẹp mắt như thế này mà lại do chính tay các chàng trai của họ làm.
Nguyên liệu:
- 20 quả dâu tây còn cuống
- 180 gam socola đen
- 100 gam socola trắng
- Kẹo màu, lạc, hạnh nhân hay hạt điều (giã nhỏ) để
trang trí tùy thích.
Cách làm:
- Bước 1: Dâu tây đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô để khi nhúng socola sẽ bám chặt vào trái dâu.
- Bước 2: Đun chảy socola bằng cách cho socola vào lò vi sóng quay
30 – 40 giây, sau đó bỏ ra ngoài khuấy đều rồi lại cho vào lò vi sóng quay 30
giây nữa là được.
- Bước 3: Nhúng những trái dâu
tây vào socola đen, chỉ nhúng ½ quả thôi nhé. Sau đó, úp ngược quả dâu tây xuống
để lớp socola đen đông lại từ từ. Khi lớp socola đen đông, bạn sẽ sử dụng
socola trắng để phun những đường zích zắc hoặc trang trí theo hình bạn muốn (hoặc
rắc hạt điều / hạnh nhân lên trên).