Bánh hoa hồng đỏ

Không hoa hay quà cáp sang trọng, chỉ những chiếc bánh mộc mạc, giản dị thế này lại là điều ý nghĩa nhất mà bạn dành cho mẹ trong ngày 8-3.


Nguyên liệu:

  • 160gr bột mì rây mịn
  • 1 quả trứng gà
  • 60gr bơ
  • 40gr đường
  • 1 ít siro dâu tây (có màu hồng)


Cách làm:

  • Bước 1: Cho bơ, đường vào tô đánh cho tan đường và bơ thật nhuyễn sau đó cho trứng vào đánh cho hòa
  • Bước 2: Cho bột mì, siro trộn đều lên bạn sẽ có 1 cục bột mềm mịn mà không dính tay, bọc lại để bột nghỉ 20 phút.
  • Bước 3: Lấy cục bột ra cán mỏng rồi dùng khuôn tròn vừa nhỏ hoặc bạn có thể dùng miệng cốc làm khuôn, cắt thành các miếng tròn.
  • Bước 4: Xếp 5 miếng cách chồng lên 1/2 của miếng nối tiếp rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại sau đó cắt làm 2 và chỉnh sửa lại cho cánh hoa đẹp hơn.
  • Bước 5: Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín sau đó lấy ra để nguội, vậy là bạn đã làm xong bánh hoa hồng đỏ tặng cho mẹ ngày 8-3 rồi!
Bánh hoa hồng đỏ
Bánh hoa hồng đỏ
Bánh hoa hồng đỏ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy