Bánh cheesecake chanh dây
Bên cạnh các loại bánh bông lan truyền thống bạn cũng có thể sử dụng cách làm bánh cheesecake, sự kết hợp nhẹ nhàng giữa cốt bánh bông lan và beo béo của phô mai. Đơn giản một miếng bánh phô mai trọn vị đậm đà, không ngọt gắt, vị lại chua nhẹ dịu, làm nao lòng những người thưởng thức. Không những ngon vị mà còn ngon mắt bởi sự bài trí đơn giản nhưng tuyệt vời của bánh!
Nguyên liệu:
- 30g Bột hạnh nhân
- 45g Bột mì
- 25ml Dầu ăn
- 15ml Sữa tươi không đường
- 1/2 muỗng cà phê Vani
- 3quả Trứng gà
- 165g Đường trắng
- 11g Gelatine
- 190ml Nước cốt chanh dây
- 250ml Kem whipping
- 200g Kem phô mai
- 100ml Nước
Cách làm:
- Bước 1: Phần cốt bánh. Vặn lò ở 180 độ, lót giấy nướng vào khuôn. Trộn đều bột hạnh nhân và bột mì. Hòa sữa tươi, dầu ăn và tinh chất vani với nhau. Cho trứng và 75g đường vào âu lớn, đánh trứng đến khi được hỗn hợp bông đặc và không còn bọt khí nữa là được (10-15 phút).
- Bước 2: Từ từ cho hỗn hợp sữa và dầu ăn ở trên vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút cho quyện. Chia hỗn hợp bột thành hai phần, lần lượt rây từng phần vào âu trứng, trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng bánh trong 30 - 35 phút (180 độ C). Lấy bánh ra để nguội. Cốt bánh sau khi nướng xong sẽ xẹp xuống (vì có phần bột hạnh nhân) và co lại. Có thể cắt bớt viền bánh để bánh được tròn và đẹp hơn.
- Bước 4: Phần cheese. Ngâm gelatin với nước lạnh, để 10 phút. Đun nước cốt chanh dây với đường ở lửa vừa đến khi đường tan hết, thì cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều để gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.
- Bước 5: Cho kem phô mai vào âu lớn, đánh nhuyễn. Từ từ đổ thêm kem whipping vào, đánh ở tốc độ trung bình đến khi được hỗn hợp kem bông mềm (lưu ý tránh đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước).
- Bước 6: Cho phần nước chanh dây đã đun vào hỗn hợp kem, đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Cho phần cốt bánh vào khuôn ring 20-22cm. Đổ phần kem lên trên và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng để bánh đông lại hoàn toàn.