Top 12 Món ăn dự thi 8/3 ngon và đơn giản nhất

Mòe Đeo Nơ 30769 0 Báo lỗi

Ngày quốc tế phụ nữ là ngày mà các chàng sẽ có được cơ hội thể hiện sự lãng mạn và quan tâm của mình đối với mẹ, vợ - những người phụ nữ quan trọng nhất trong ... xem thêm...

  1. Mang hương vị đồng quê dân dã, món cá chiên quen thuộc với tuổi thơ yên bình hơn bất kỳ món ăn nào khác. Cá được làm sạch, tẩm ướp gia vị đậm đà, chiên ngập dầu tỏa ra hương vị khó cưỡng. Khó ai có thể chối từ lớp da giòn, thịt cá thấm đều gia vị, cuốn kèm chút rau sống tươi mát, bánh đa nem rồi chấm vào bát nước mắm pha chế đậm đà.


    Mặc dù nghe có vẻ cầu kì nhưng món ăn này lại đơn giản và dễ thực hiện, rất thích hợp để cánh mày râu trổ tài mời cánh chị em thưởng thức trong dịp 8/3 này đó. Hãy cùng nhau tham khảo cách làm món ăn này nhé!


    Thời gian thực hiện: 30 phút


    Nguyên liệu:

    • Cá chép (loại lớn): 1 con.
    • Tỏi ớt, rau thơm, dầu ăn, mắm ngon, đường.


    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa sạch cá, khía trên mình cá để dầu ngấm và cá chiên được vàng giòn. Sau đó để cá thật ráo nước.
    • Bước 2: Đun nóng chảo để chiên cá không bị dính rồi cho ngập dầu vào đun, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quang đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên. Để tránh dầu ăn không bị bắn ra ngoài gây bỏng, có thể cho 1 chút muối vào chảo dầu trước khi chiên cá.
    • Bước 3: Sau khi một mặt cá đã chín vàng, hơi cong mép cá thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đợi cho cá chín vàng đều, dậy mùi thơm ngon thì tắt bếp. Vớt cá ra để trên lớp giấy ăn cho giấy thấm bớt dầu trên cá.
    • Bước 4: Làm nước chấm cá: 3 thìa mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm tỏi ớt là bạn đã có bát nước chấm cá thơm ngon. Sau khi hoàn thành xếp cá ra đĩa và trang trí bằng rau thơm để thêm phần đẹp mắt.


    Ý nghĩa của món ăn: Cá là món ăn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp lượng protein và chất béo có lợi cho cơ thể. Vì thế món ăn là lời chúc sức khỏe tuyệt vời và tình yêu thú vị của người nấu dành tặng cho chị em nhân ngày 8/3!

    Cá chép chiên giòn- món ăn dân dã mà khó cưỡng
    Cá chép chiên giòn- món ăn dân dã mà khó cưỡng
    Cá chép chiên giòn
    Cá chép chiên giòn

  2. Gỏi, xoài và khô mực đều là những thứ khiến dễ người ta "rỏ dãi" khi nhắc đến. Khi kết hợp chúng lại với nhau, thì khỏi cần ăn thử cũng biết nó ngon đến độ nào. Với cách làm đơn giản, đây cũng là món ăn mà các anh nên thử để nấu để dự thi trong dịp 8/3 này. Đảm bảo các chị sẽ ngất ngây với món ăn này cho xem.


    Để làm món gỏi xoài khô mực này, gia vị khá quan trọng, nó sẽ quyết định món gỏi có ngon, vị đậm đà đặc trưng của món gỏi đó. Vì vậy, các anh nên chuẩn bị kĩ phần nguyên liệu nhé.


    Thời gian thực hiện: 30-45 phút


    Nguyên liệu:

    • Xoài xanh: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mực khô: 1 con to
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt, tỏi, rau răm (nếu không có có thể thay thế bằng rau mùi)
    • Nước mắm, mỳ chính, đường
    • Lạc rang giã dập.

    Cách làm:
    • Bước 1: Xoài xanh và cà rốt gọt sạch vỏ. Sau đó bào nhỏ thành sợi. Để xoài được giòn, sau khi gọt vỏ cho xoài ngâm vào nước thật lạnh. Hành tây thái mỏng, để riêng từng thứ ra chứ không trộn chung. Rau răm thái nhỏ.
    • Bước 2: Rắc một ít muối hạt lên những nguyên liệu trên, chờ trong khoảng 10 đến 15 phút để cho xoài ra bớt nước chua và hành bớt hăng. Sau đó vắt khô nước rồi cho tất cả vào một âu to.
    • Bước 3: Mực nướng chín, đập dập cho mềm rồi xé nhỏ.
    • Bước 4: Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm, đường, mỳ chính và một ít nước lọc hòa tan. Băm nhỏ ớt và tỏi, cho vào khuấy đều. Nêm sao cho có vị mặn, ngọt vừa phải là được.
    • Bước 5: Trộn đều xoài, hành tây, rau răm, cà rốt với nước mắm đã pha ở trên. Sau đó chờ khoảng 10 cho mọi thứ ngấm đều gia vị. Tùy thuộc vào độ chua của xoài mà điều chỉnh thêm vị chua, ngọt, mặn cho phù hợp.
    • Bước 6: Cho mực vào trộn đều với hỗn hợp ở trên. Nhớ là trước khi bắt đầu ăn hãy cho mực vào. Rắc lạc rang đã giã dập lên trên. Sau khi hoàn thiện, bày và trang trí món ăn ra đĩa.


    Ý nghĩa của món ăn: Món ăn được kết hợp từ các đồ ăn vặt mà các chị em vô cùng yêu thích. Chính vì vậy, việc nấu món ăn này gửi gắm lời chúc của cánh mày râu tới các chị em phụ nữ luôn vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời.

    Gỏi xoài khô mực ăn là nghiền
    Gỏi xoài khô mực ăn là nghiền
    Gỏi xoài khô mực
    Gỏi xoài khô mực
  3. Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi. Các anh có thể chế biến mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được các chị yêu thích vô cùng.


    Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi ăn kèm các món chiên xào sẽ giảm được cảm giác ngấy, giúp tăng cường nhu động ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa.


    Thời gian thực hiện: 15-25 phút


    Nguyên liệu:

    • 100 gr rau xà lách
    • 100 gr cà chua
    • ½ củ hành tây
    • 1 trái dưa leo
    • 200 gr đường
    • 700 ml giấm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • Muối, tiêu

    Cách làm:
    • Bước 1: Xà lách tách lá, rửa sạch, ngâm trong nước lạnh pha muối loãng khoảng 10 phút. Cà chua, dưa leo rửa sạch, cũng ngâm nước muối khoảng 10 phút. Với xà lách, dưa leo, cà chua, tráng qua nước sôi để nguội, vẩy ráo.
    • Bước 2: Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà chua bổ cau. Dưa leo gọt vỏ, xắt lát mỏng khoảng 1cm. Trộn đều hành tây, cà chua, dưa leo trông tô to.
    • Bước 3: Pha dấm, đường, muối, tiêu và nước mắm, để khoảng 5 phút cho tan đều, rồi rưới lên tô rau, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. Xúc ra đĩa bầu dục hoặc đĩa tròn to. Với món ăn này, màu sắc đã vô cùng hấp dẫn nên các anh chỉ cần trang trí đơn giản là đã đạt điểm rồi.


    Ý nghĩa của món ăn: Salad là món ăn vô cùng thanh đạm và tươi mát vì vậy ý nghĩa gửi đến các chị cũng vô cùng đơn giản, chúc các chị luôn tươi tắn, trẻ trung và xinh đẹp.

    Salad trộn giấm - món ăn không gây béo yêu thích của chị em
    Salad trộn giấm - món ăn không gây béo yêu thích của chị em
    Salad trộn giấm
    Salad trộn giấm
  4. Chị em phụ nữ thường không thích những món chiên xào có nhiều dầu mỡ vì chúng khiến họ tăng cân. Vì vậy chúng ta không thể bỏ qua món Phở cuốn thịt bò vừa tươi mát, dễ ăn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại cực dễ làm cho các anh khi muốn trổ tài.


    Bánh phở mềm, thịt bò đậm, rau thơm xanh mướt cùng hòa quyện với nước chấm chua ngọt. Chỉ cần đơn giản như vậy là đã đủ để các anh được điểm 10 trong mắt các chị rồi!


    Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút


    Nguyên liệu:

    • Bánh phở cuốn: 1 kg.
    • Bún tươi: 400g.
    • Thịt bò thăn: 400g.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn.
    • Rau thơm các loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách.
    • Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô.

    Cách làm:
    • Bước 1: Sơ chế. Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch với một chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo. Gừng tỏi bóc sạch vỏ,băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp thịt với dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi có mùi thơm thì xào thịt bò cùng với hành tây. Các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể bắt ra, đổ ra đĩa.
    • Bước 3: Trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.
    • Bước 4: Làm nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên. Sau khi hoàn thiện, bày phở ra đĩa, nước mắm ra bát nhỏ, trang trí để thêm phần bắt mắt.


    Ý nghĩa của món ăn: Bên ngoài miếng phở tuy đơn giản nhưng phần cuốn bên trong lại có vị đậm đà của thịt bò, thơm ngon của các loại rau. Cũng như người phụ nữ, tuy bên ngoài yếu đuối, mong manh nhưng bên trong lại thấm đượm tình yêu thương, ý chí kiên cường. Nấu món ăn này, cánh mày râu muốn gửi đến chị em phụ nữ lời chúc may mắn, thành công và sự ngưỡng mộ vì sự hi sinh đầy cao cả của các chị em cho gia đình.

    Phở cuốn - món ăn đặc trưng của Hà Nội được chị em yêu thích
    Phở cuốn - món ăn đặc trưng của Hà Nội được chị em yêu thích
    Phở cuốn thịt bò
    Phở cuốn thịt bò
  5. Với những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm nhưng tôm cuốn cải xanh lại là món ăn vô cùng lạ miệng, đơn giản, dễ thực hiện. Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Vị cay nồng của cải bẹ xanh cùng với nước mắm me chua ngọt quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Ăn một cuốn thì khó mà dừng ngay được.


    Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút


    Nguyên liệu:

    • 200gr thịt ba chỉ
    • 150gr tôm sú
    • 100gr bánh ướt
    • 100gr cải bẹ xanh
    • Vài cọng hành lá- Nước mắm, đường, nước me- Tỏi, ớt.

    Cách làm:
    • Bước 1: Sơ chế Thịt heo rửa sạch, luộc chín, xắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, để lại phần đuôi. Hành lá trụng sơ qua nước sôi, ngâm nước đá để hành giữ được màu xanh. Cải bẹ xanh nhặt từng lá, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ cuống. Trải lớp lá cải xanh ra, cho một lớp bánh ướt lên trên, bánh ướt sẽ giúp cuốn cải bẹ xanh được cố định và chặt hơn. Cho một lớp thịt heo, tôm lên trên mặt bánh ướt sau đó cuộn lại, dùng hành lá cột chặt.
    • Bước 2: Pha nước mắm me. Me khô ngâm nước cho mềm. Tỏi băm nhuyễn, đem phi vàng, sau đó trút nước me vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi một lúc đến khi thấy sệt lại là được.
    • Bước 3: Bày tôm ra đĩa, trang trí thêm bằng xà lách và rau mùi cho đẹp mắt. Nước mắm me cho vào bát nhỏ vừa đủ dùng (có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị mỗi người).


    Ý nghĩa của món ăn: Món ăn rất giàu canxi và các khoáng chất. Nấu món ăn này, người nấu hi vọng người thưởng thức sẽ luôn khỏe mạnh, dẻo dai và ngày càng trẻ trung, đáng yêu.

    Tôm cuộn cải xanh lạ miệng
    Tôm cuộn cải xanh lạ miệng
    Tôm cuộn cải xanh
    Tôm cuộn cải xanh
  6. Gà cuốn lá nếp là món ăn khá phổ biến của Thái Lan rất đơn giản, dễ thực hiện. Miếng thịt gà ngọt, mềm đậm đà quyện với mùi thơm dịu, thanh của lá nếp tạo nên hương vị rất khác lạ.


    Đặc biệt chị em phụ nữ sẽ vô cùng yêu thích món ăn này bởi nó được làm từ phần ức gà, không hề gây béo nhưng khi ăn lại mềm ngọt đến bất ngờ, không khô, bã như các cách chế biến thông thường.


    Thời gian thực hiện: 40-50 phút (gà nên ướp trước khi nấu ít nhất 1 giờ).


    Nguyên liệu:

    • 300g thịt gà đã lọc xương. 1 bó lá nếp. Nước cốt dừa, hành khô, tỏi, hạt tiêu, đường, nước mắm, gia vị.
    • Dầu hào, dầu ăn.
    • Nguyên liệu cho nước chấm: nước tương, vừng rang, đường.


    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt gà lọc xương rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Bước 2: Pha chế nước sốt ướp thịt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa dầu hào, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café đường, tỏi, hành khô băm nhỏ, 1 chút dầu ăn. Tất cả trộn đều thành nước sốt sệt. Cho thịt gà vào ướp cùng nước sốt ít nhất trong 1 giờ.
    • Bước 3: Lá nếp rửa sạch, để ráo. Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị thì bỏ ra cuốn với lá nếp.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp. cho thịt gà vào rán đến khi thấy thịt gà chín vàng, lá nếp ngả sang màu nâu một chút thì vớt thịt gà ra. Ngoài ra bạn có thể cho gà vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 15 phút. Thịt gà vớt ra cho vào đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để giảm độ ngấy cho món ăn.
    • Bước 5: Để làm nước chấm, cho đường và nước vào nồi nhỏ, để làm nóng cho đến khi đường tan, sau đó thêm nước tương và vừng rang. Để nguội. Thành phẩm của món ăn là thịt gà thơm, mềm, thấm đều gia vị và đặc biệt là quyện mùi của lá dứa; nước chấm đậm đà vừa miệng. Món ăn dễ ăn, có thể vừa dùng để nhấm nháp với bạn bè, cũng có thể dùng với cơm nóng thay món ăn mặn.


    Ý nghĩa của món ăn: Gà cuốn lá nếp là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị khác lạ. Người phụ nữ cũng vậy, chứa đựng những đức tính vô cùng cao quý. Tuy dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường, tuy nhỏ bé nhưng không hề yếu đuối... Nấu món ăn này, phái mạnh muốn cầu chúc cho phái yếu luôn ngọt ngào, dịu dàng và ngày càng đằm thắm.

    Gà cuốn lá nếp thơm ngon cùng nước chấm đặc biệt
    Gà cuốn lá nếp thơm ngon cùng nước chấm đặc biệt
    Gà cuốn lá nếp
    Gà cuốn lá nếp
  7. Món ăn ngày 8 tháng 3 này mà làm gỏi xoài là các nàng cực kì thích đó nha. Với món ăn này chị em vừa có thể ăn được nhiều mà không sợ béo, lại có tác dụng giảm mỡ thừa hiệu quả nữa. Cách nấu món gỏi này cũng không hề khó 1 chút nào đâu. Chỉ thao tác nhỏ là có ngay 1 tô gỏi xoài cuốn hút rồi.


    Thời gian thực hiện: 15 - 25 phút


    Nguyên liệu:

    • 2 quả xoài xanh
    • 1kg tôm
    • 200g thịt lợn ba chỉ
    • 50g tôm tươi
    • Hành khô, chanh, rau răm, tỏi, ớt
    • 100g lạc
    • Nước mắm, đường


    Cách làm:

    • Bước 1: Xoài gọt vỏ, nạo thành sợi. Tôm, thịt đem rửa sạch. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ, giã cho vỡ nhỏ. Hành khô thái lát rồi đem phi vàng. Tỏi băm nhỏ. Tôm khô đem rửa sạch, luộc lên sau đó đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Các bước thực hiện món gỏi tôm xoài. Bạn đem tôm luộc chín, sau đó bóc bỏ đầu và vỏ, để qua một bên. Thịt đem luộc chín, thái miếng dài nhỏ.
    • Bước 3: Cuối cùng bạn dùng một tô lớn, cho tôm tươi, tôm khô, thịt, xoài, rau răm, tỏi, ớt và lạc vào trộn đều. Cho thêm một chút nước mắm, đường và chanh vào. Trộn thật đều rồi cho ra đĩa rắc lên trên một chút hành phi và thưởng thức thôi.


    Ý nghĩa món ăn: Gỏi xoài tôm vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay thực sự sẽ gây nghiện cho bạn, làm món gỏi xoài tôm tươi tặng người phụ nữ dịp 8/3 thưởng thức thì quả là món quà tuyệt vời. Nó thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của bạn đối với cô ấy.

        Gỏi xoài tôm tươi
        Gỏi xoài tôm tươi
        Gỏi xoài tôm tươi
        Gỏi xoài tôm tươi
      • Canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành. Khác với quan niệm của người Việt Nam, phụ nữ giai đoạn “ở cữ” ăn móng giò, thịt băm rau ngót...để lợi sữa, thì trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn.


        Cùng với những tác dụng khác như khử máu độc, giảm nguy cơ rụng răng, rụng tóc rất tốt đối với sản phụ sau khi sinh nên canh rong biển thường là món ăn đầu tiên mà người mẹ sinh con ra. Bởi vậy, những giọt sữa đầu tiên đứa trẻ được uống đã có chất dinh dưỡng và vị có trong canh rong biển.


        Đây là món ăn nhẹ bụng, không quá nhiều calo và chất béo nhưng khá giàu can-xi, sắt, protein và nhiều loại vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nó là loại canh ngon và rất tốt cho sức khỏe cho dù ăn vào bất cứ bữa ăn nào trong ngày.


        Thời gian thực hiện: 25 - 30 phút


        Nguyên liệu:

        • Rong biển khô: 45g
        • Thịt bò: khoảng 150g
        • Tỏi, xì dầu, hạt tiêu, muối và các gia vị khác
        • Dầu vừng (có thể dùng dầu olive thay thế)

        Cách làm:

        • Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng chừng 20-30p. Rong biển sẽ nở ra và mềm hơn, đem rửa qua và để ráo nước rồi thái dài khoảng 5cm, không nên thái quá nhỏ. Rong biển có mùi hơi tanh, nếu bạn không quen vị tanh thì có thể dùng 1 chút dẫm trắng bóp qua rồi rửa sạch bằng nước. Sẽ làm giảm mùi tanh của rong biển khi nấu.
        • Bước 2: Thịt bò rửa qua rồi đem thái nhỏ, ướp vào 1 ít xì dầu, hạt tiêu, gia vị, dầu vừng (nếu bạn không quen mùi dầu vừng thì bạn có thể dùng dầu olive thay thế cũng được). Sau đó xào thịt bò lên, để lửa trung bình.
        • Bước 3: Thịt bò xào chín tới thì cho rong biển vào xào cùng. Cho khoảng 1/2 thìa dầu vừng. Xào lửa to khoảng chừng 3-4p hoặc đến khi thịt bò chín hoàn toàn.
        • Bước 4: Đổ nước vào nồi rong biển vừa xào với thịt bò rồi đun sôi. Đến khi canh sôi thì nêm gia vị, xì dầu cho vừa ăn, có thể dùng gói gia vị bò của Hàn quốc để món canh ngon và đúng vị hơn. Đun nhỏ lửa tầm khoảng 5p.
        • Bước 5: Sau 5p, cho thêm 1 thìa tỏi băm nhỏ. Và nấu tiếp khoảng chừng 10p đến khi tảo mềm thì tắt bếp


        Ý nghĩa món ăn: Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeok Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, nấu món canh rong biển ngon cho nàng ngày 8/3 sẽ là một món quà thay lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho một nửa của mình bạn nhé.

        Canh rong biển
        Canh rong biển
        Canh rong biển
        Canh rong biển
      • Cá hấp xì dầu là một trong những món cá thơm ngon được nhiều người yêu thích nhất. Mùi thơm của xì dầu cùng với thịt cá hấp trắng mềm tạo nên hương vị hòa quyện vô cùng ngon miệng làm thức tỉnh các giác quan. Để làm món cá hấp xì dầu này, cá diêu hồng là loại cá lựa chọn số 1, với phần thịt trắng hồng, tươi ngon. Toplist xin chia sẻ với các chị em một cách nấu cá hấp xì dầu cực kỳ ngon dưới đây.


        Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút


        Nguyên liệu:

        • 1 con cá diêu hồng (800 gram)
        • Cải thìa
        • Dầu mè, tỏi băm
        • Hành lá, ớt sừng, gừng, ngò rí
        • Dầu ăn, muối, tiêu, đường
        • Hạt nêm, giấm gạo, xì dầu, dầu mè


        Cách làm:

        • Bước 1: Làm sạch cá, bỏ ruột và màng đen, khử mùi tanh của cá bằng nước giấm gạo, sau đó xát muối lên mình cá và rửa sạch lại với nước lạnh. Cách hấp cá xì dầu – Khử mùi tanh của cá bằng giấm gạo và muối. Bắc nồi nước đun sôi để lát hấp cá. Dùng dao xẻ hai bên sống lưng cá để thịt cá dễ thấm gia vị và dễ lấy thịt khi ăn.
        • Bước 2: Chuẩn bị hành, ớt, gừng, ngò. Hành lá cắt khúc 5 cm. Ớt, gừng cắt sợi nhỏ. Ngò rí cắt phần lá để riêng, giữ lại phần rễ, dùng dao đập dập.
        • Bước 3: Ướp cá với gia vị và cho vào hấp. Ướp gia vị cho cá: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối xát đều lên mình cá. Ướp cá đến khi nồi nước sôi. Cho cá vào đĩa, mẹo nhỏ giúp bạn hấp cá ngon hơn, để 3 thanh đũa ngang đĩa, đặt cá lên đũa. Khi hấp, nước cá tanh sẽ chảy xuống đĩa nên thịt cá sẽ ngon và mềm hơn, không còn mùi tanh. Cho thêm 1 lát gừng và vài cọng hành lá lên mình cá. Cho đĩa cá vào nồi nước hấp cách thủy trong 15 phút.
        • Bước 4: Pha nước sốt: Pha sốt cá bằng cách trộn: 1 chén nước, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường đổ vào nồi đun sôi, khuấy đều, bỏ phần rễ ngò đã đập dập. Nước sắp sôi, cho 1 muỗng dầu mè vào để tạo hương vị thơm rồi tắt bếp.
        • Bước 5: Cho một nồi nước lạnh, bỏ 1/2 muỗng cafe muối vào nồi đun sôi. Chần cải thìa vào nồi nước sôi rồ vớt ra liền, cho vào nước đá lạnh để giữ màu sắc cho rau và thơm giòn. Để cải thìa ra đĩa.
        • Bước 6: Xào rau cải thìa đã chần. Bắc chảo, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, chờ nóng đều, bỏ 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vừa chuyển qua màu vàng và dậy mùi thơm, cho cải thìa vào xào, lắc đều chảo. Cho 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm vào rau, đảo đều 3 phút. Tắt bếp, bày cải thìa xào ra đĩa.
        • Bước 7: Cá diêu hồng hấp xong, lấy cá ra bày ra đĩa. Cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi lên mình cá để trang trí, bày cải thìa cạnh con cá sao cho đẹp mắt. Phần nước sốt đun nóng lại rồi rưới lên mình cá. Bước cuối cho một muỗng canh dầu nóng rải đều lên cá cho săn miếng cá lại. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng cho thơm ngon!


        Ý nghĩa món ăn: Món cá hấp xì dầu thể hiện tình yêu gắn bó, hòa quyện vào nhau, gắn bó vô cùng keo sơn đậm đà như chính hương vị của món ăn mà bạn thưởng thức.

        Cá diêu hồng hấp xì dầu
        Cá diêu hồng hấp xì dầu
        Cá diêu hồng hấp xì dầu
        Cá diêu hồng hấp xì dầu
      • Món súp tình yêu với nguyên liệu chính là cà chua và ớt chuông đỏ, thêm phần nước dùng gà đậm đà cùng phối hợp với các loại gia vị nêm truyền thống. Màu đỏ tươi của món súp có thể thể tượng trưng cho tình yêu nồng thắm mà các chàng muốn thể hiện với những người phụ nữ trong gia đình.


        Thời gian thực hiện: 30 phút


        Nguyên liệu:

        • 1 hộp cà chua, 2 trái ớt chuông
        • 1 lít nước dùng gà
        • Hành tím, tỏi băm, ớt
        • Dầu ăn, bột năng, nước mắm, gia vị nêm


        Cách làm:

        • Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ ruột và nướng lên. Khi nào nguội thì đem ra cắt hạt lựu thật nhỏ. Hành tây bóc vỏ cắt thật nhỏ, nếu không thích tỏi thì bỏ đi cũng được, nhưng mà như thế món ăn sẽ thiếu hương vị.
        • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím và tỏi băm vào trước phi thật thơm lên, sau đó đổ ớt chuông cùng cà chua đóng hộp vào đảo đều, nêm gia vị. Nếu thích cay có thể cho thêm ớt tươi cắt nhỏ.
        • Khi tất cả đã ngấm gia vị, đổ nước dùng gà vào, muốn sánh có thể cho thêm ít bột năng hòa tan. Đun sôi 15 phút là được.
        • Món súp có thể dùng ăn riêng cho bữa sáng hoặc nêm ít gia vị mặn dùng làm sốt chấm bánh mì ăn sáng đều rất ngon.


        Ý nghĩa món ăn: Món súp tình yêu với màu sắc và hương vị hấp dẫn sẽ thay bạn nói lời chúc ý nghĩa cho mùng 8-3 tới người phụ nữ yêu thương của bạn.

        Món súp tình yêu
        Món súp tình yêu
        Súp tình yêu
        Súp tình yêu
      • Món cơm nắm tình yêu hình trái tim sẽ khiến bữa cơm của đôi vợ chồng trong ngày 8/3 thêm phần mới mẻ, hóm hỉnh và không kém đặc sắc. Qua món ăn, chắc chắn cô vợ sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ, quan tâm từng chút một mà chồng mình đã cố thể hiện được qua các bày trí, cũng như nắn nót nặn thành từng miếng cơm hình trái tim nhỏ xinh, bắt mắt.


        Bạn gái của bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi được tặng một bữa cơm vô cùng ngọt ngào trong ánh nến lãng mạn đi kèm hoa hồng. Một gợi ý hay ho không kém dành cho bữa tối 8/3 lãng mạn ngay tại nhà là món cơm nắm hình trái tim.


        Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút


        Nguyên liệu:

        • 250g thịt gà, 1 chén cơm
        • 2 trái ớt chuông (đỏ và xanh)
        • 5g mè trắng, 1/2 củ cải trắng, dầu ăn


        Cách làm:

        • Thịt gà rửa sạch, chiên giòn với 2 muỗng canh dầu ăn, xé nhỏ thịt gà. Cắt nhỏ khoai tây chiên và củ cải trắng ra. Riêng củ cải trắng đem luộc chín. Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ hạt, cắt thành hạt lựu.
        • Xào hoặc luộc sơ qua ớt chuông cho dễ ăn. Mè trắng rang qua cho thơm.
        • Tiếp theo, cho cơm, mè trắng đã rang, ớt chuông vào tô, trộn đều. Chia cơm thành từng miếng nhỏ, đặt vào khuôn trái tim rồi xếp gà và khoai tây chiên, củ cải trắng vào giữa là được.
        • Món cơm nắm vừa ngon, vừa bổ dưỡng này hẳn sẽ là một bữa trưa tuyệt vời đấy! Nhìn rất bắt mắt.


        Ý nghĩa món ăn: Trong ngày 8/3 mà được thưởng thức món cơm nắm tràn đầy tình yêu này từ người chồng của mình thì chắc bà vợ nào cũng phải bất ngờ và hạnh phúc lắm đây. Món ăn vừa ngọt ngào lại vừa lãng mạn thể hiện sự trân trọng dành cho một nửa của mình.

        Món cơm nắm tình yêu hình trái tim
        Món cơm nắm tình yêu hình trái tim
        Cơm nắm hình trái tim
        Cơm nắm hình trái tim
      • Rau câu là món tráng miệng cực kỳ được các chị em phụ nữ yêu thích. Đều đơn giản còn lại của các chàng là làm sao cho món rau câu tráng miệng thêm đặc sắc, bao chứa được tấm lòng của mình vào trong đó để vợ mình có thể cảm nhận được. Gợi ý khuôn rau câu hình trái tim hoặc các topping hình trái tim kèm trong rau câu sẽ tạo nên được sự tinh tế đó.


        Rau câu, một trong nhưng thực phẩm có công dụng tốt như cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, thải độc và giảm cholesterol trong máu… Đặc biệt, rau câu là thực phẩm hoàn hảo cho việc giảm cân. Chúng ta có thể nấu những món ăn từ bột rau câu như thạch hay chè.


        Thời gian thực hiện: 30 phút


        Nguyên liệu:

        • 21g bột gelatine
        • 500ml rượu vang hồng
        • 100g đường trắng


        Cách làm:

        • Cho 125 ml nước trong một chén. Rắc bột gelatin trên mặt nước, để gelatine từ từ ngấm nước (khoảng 5 phút). Cho 125ml nước còn lại, 100gr đường và 500ml rượu vang hồng vào nồi, đun nóng và khuấy đều cho đến khi đường được hòa tan hoàn toàn (không đun sôi nhé).
        • Thêm hỗn hợp gelatin và khuấy cho đến khi chuyển trong và gelatin hòa tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp vào lọ cho đầy đến miệng lọ. Cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ để gelatin đông lại. Sau đó dùng dao hoặc khuôn cắt cookie, cắt dâu thành hình trái tim nhỏ, chuẩn bị 1 hoặc nhiều trái tom cho mỗi lọ (tùy thích).
        • Khi gelatine đã đông, dùng một con dao nhỏ thật bén, cắt một khe sâu vào gelatin gần phía trước của lọ. Sau đó cầm trái tim quay ngược xuống, nhấn vào khe vừa tạo, sử dụng một que tre hoặc mũi dao, nhẹ nhàng đẩy trái tim xuống vị trí bạn thích. Sử dụng que tre, tạo những lỗ sâu ngẫu nhiên vào gelatin và đẩy hạt lựu vào vị trí (giống như những bông truyết đỏ vậy).


        Ý nghĩa món ăn: Món rau câu tình yêu thể hiện tình cảm, là sự trân trọng, là lời cám ơn chân thành của những người đàn ông, người chồng, người con trai dành cho người phụ nữ mà họ yêu thương nhất.

        Rau câu tình yêu
        Rau câu tình yêu
        Rau câu tình yêu
        Rau câu tình yêu




      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy