Tôm cuộn cải xanh
Top 5 trong Top 12 Món ăn dự thi 8/3 ngon và đơn giản nhất
Với những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm nhưng tôm cuốn cải xanh lại là món ăn vô cùng lạ miệng, đơn giản, dễ thực hiện. Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Vị cay nồng của cải bẹ xanh cùng với nước mắm me chua ngọt quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Ăn một cuốn thì khó mà dừng ngay được.
Thời gian thực hiện: 30 - 45 phút
Nguyên liệu:
- 200gr thịt ba chỉ
- 150gr tôm sú
- 100gr bánh ướt
- 100gr cải bẹ xanh
- Vài cọng hành lá- Nước mắm, đường, nước me- Tỏi, ớt.
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế Thịt heo rửa sạch, luộc chín, xắt lát mỏng. Tôm rửa sạch, luộc chín, bỏ vỏ, để lại phần đuôi. Hành lá trụng sơ qua nước sôi, ngâm nước đá để hành giữ được màu xanh. Cải bẹ xanh nhặt từng lá, rửa sạch. Chọn lá cải to, còn nguyên, cắt làm đôi theo chiều dọc, bỏ cuống. Trải lớp lá cải xanh ra, cho một lớp bánh ướt lên trên, bánh ướt sẽ giúp cuốn cải bẹ xanh được cố định và chặt hơn. Cho một lớp thịt heo, tôm lên trên mặt bánh ướt sau đó cuộn lại, dùng hành lá cột chặt.
- Bước 2: Pha nước mắm me. Me khô ngâm nước cho mềm. Tỏi băm nhuyễn, đem phi vàng, sau đó trút nước me vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi một lúc đến khi thấy sệt lại là được.
- Bước 3: Bày tôm ra đĩa, trang trí thêm bằng xà lách và rau mùi cho đẹp mắt. Nước mắm me cho vào bát nhỏ vừa đủ dùng (có thể cho thêm ớt tùy khẩu vị mỗi người).
Ý nghĩa của món ăn: Món ăn rất giàu canxi và các khoáng chất. Nấu món ăn này, người nấu hi vọng người thưởng thức sẽ luôn khỏe mạnh, dẻo dai và ngày càng trẻ trung, đáng yêu.